Lễ hội ánh sáng Nha Trang mang du lịch Việt Nam vươn tầm quốc tế

Ý tưởng cho lễ hội ánh sáng Nha Trang hình thành từ sự thành công của màn trình diễn 1.653 drone khai mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023. UBND tỉnh hiện đã công bố kế hoạch tổ chức lễ hội đặc sắc này trong năm 2024, hứa hẹn mang đến một bữa tiệc ánh sáng bùng nổ tại thành phố biển.

Xem nhanh

1. Giới thiệu về lễ hội ánh sáng Nha Trang2. Thời gian và địa điểm tổ chức lễ hội ánh sáng 20243. Định hướng của lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế4. Thông tin chi tiết về lễ hội ánh sáng quốc tế4.1 Quy mô lễ hội ánh sáng Nha Trang4.2 Thể lệ cuộc thi trình diễn drone

Xem nhanh

1. Giới thiệu về lễ hội ánh sáng Nha Trang2. Thời gian và địa điểm tổ chức lễ hội ánh sáng 20243. Định hướng của lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế4. Thông tin chi tiết về lễ hội ánh sáng quốc tế4.1 Quy mô lễ hội ánh sáng Nha Trang4.2 Thể lệ cuộc thi trình diễn drone

1 Giới thiệu về lễ hội ánh sáng Nha Trang

Theo cẩm nang du lịch MIA.vn cập nhật, ngày 10/1 vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã công bố kế hoạch tổ chức lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 (tên tiếng Anh là Ever Glamour Nha Trang 2024) với chủ đề “Ngân hà rực rỡ”. Ý tưởng cho lễ hội này được hình thành sau chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023. Sự kết hợp giữa âm nhạc truyền thống và 1.653 drone trình diễn ánh sáng hiện đại trong sự kiện này đã tạo nên hiệu ứng vang dội, thu hút rất đông người dân cũng như khách du lịch đến thưởng lãm.

Ý tưởng cho lễ hội ánh sáng Nha Trang được hình thành sau sự thành công của màn trình diễn drone nghệ thuật khai mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023

2 Thời gian và địa điểm tổ chức lễ hội ánh sáng 2024

Lễ hội Vịnh ánh sáng Nha Trang dự kiến tổ chức vào thứ 7 hàng tuần, kéo dài trong 4 tuần dự kiến từ ngày 29/6 đến 20/7/2024. Địa điểm diễn ra sự kiện không cố định một chỗ mà được thay đổi theo các đêm trong chương trình, cụ thể như sau.

– Đêm khai mạc và đêm thứ hai: quảng trường 2/4, địa chỉ 46 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa.

Đêm khai mạc và đêm thứ hai của lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế được tổ chức tại quảng trường 2/4 nằm ngay trung tâm thành phố Nha Trang

– Đêm thứ ba, bốn và lễ bế mạc: Viwonders Nha Trang nằm trong tổ hợp All-in-one Vinpearl Nha Trang trên đảo Hòn Tre, thuộc phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang, Khánh Hòa.

Các đêm thứ ba, thứ tư và lễ bế mạc của lễ hội sẽ diễn ra tại Viwonders Nha Trang – một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trên đảo Hòn Tre

3 Định hướng của lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế

Lễ hội ánh sáng Nha Trang được tổ chức theo đúng định hướng phát triển của tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 20245. Đó là trở thành “đô thị thông minh bản sắc ngang tầm khu vực châu Á”. Đồng thời, đây là sự kiện giúp quảng bá, lan tỏa hình ảnh du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đến gần hơn với bạn bè năm châu.

Lễ hội cũng hướng đến việc tạo nên một sản phẩm du lịch độc đáo riêng biệt đáp ứng kỳ vọng của khách du lịch trong và ngoài nước, trở thành sự kiện thường niên có tính biểu tượng cho Nha Trang – Khánh Hòa. Qua đó kích cầu, thu hút lượng lớn khách tham quan, du lịch, phục hồi phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Xa hơn là mang tên tuổi Việt Nam vươn xa trên bản đồ du lịch châu Á và toàn cầu.

Lễ hội ánh sáng được định hướng là một sản phẩm du lịch độc đáo làm nên tên tuổi cho du lịch Nha Trang – Khánh Hòa

4 Thông tin chi tiết về lễ hội ánh sáng quốc tế

4.1 Quy mô lễ hội ánh sáng Nha Trang

Lễ hội ánh sáng Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” diễn ra sau 2 tuần tiếp nối với Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 chủ đề “Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng”. Do đó sẽ tạo nên chuỗi sự kiện liền kề thú vị đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và khách du lịch, nhất là trong đợt cao điểm du lịch hè.

Vẫn là những màn trình diễn drone Nha Trang mang đến bữa tiệc ánh sáng đầy nghệ thuật, nhưng trong lễ hội này sẽ có thêm phần thi diễn giữa Việt Nam và các đội quốc tế, đó là Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ. Không chỉ góp phần kéo dài “sức nóng” cho sự kiện trong gần 1 tháng diễn ra tại thành phố biển, cuộc thi trình diễn drone là dịp để kết nối, giao lưu văn hóa và thể hiện tinh thần hiếu khách của Việt Nam với nước bạn trong khu vực và trên thế giới.

Lễ hội không chỉ có quy mô lớn nhất thành phố Nha Trang, mà còn có sự góp mặt của các nước bạn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ

4.2 Thể lệ cuộc thi trình diễn drone

Về thể lệ cuộc thi trong lễ hội ánh sáng Nha Trang, mỗi đêm trình diễn drone sẽ có 2 đội tham gia thi đấu trực tiếp theo từng chủ đề. Chủ đề này được thay đổi theo từng đêm thi tổ chức vào thứ 7 hàng tuần, kéo dài 1 tháng tại thành phố Nha Trang. Chi tiết như sau.

– Lễ khai mạc và đêm thi thứ nhất (tối 29/6): chủ đề “Việt Nam xin chào – Hello Việt Nam”

– Đêm thi thứ hai (tối 6/7): chủ đề “Đại dương rực rỡ – Glorious Ocean”

– Đêm thi thứ ba (tối 13/7): chủ đề “Qua miền di sản – Stories of Heritage Land”

– Đêm bế mạc (tối 20/7): chủ đề “Nha Trang bừng sáng – Glamour Nha Trang”

Các đội sẽ trình diễn drone ánh sáng nghệ thuật trong 4 đêm thi của lễ hội, với mỗi đêm là một chủ đề hoàn toàn khác biệt mang đậm nét đẹp văn hóa

Mỗi đêm thi sẽ có tổng thời lượng 90 phút. Các đội trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng máy bay không người lái (drone) kết hợp âm thanh trong khoảng 15 – 20 phút/ đêm. Số lượng drone trình diễn ánh sáng tối thiểu 1.000 drone/ đội. Thời gian còn lại dành cho chương trình ca nhạc với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng. Lễ chung cuộc và trao giải cho đội thi có màn trình diễn ấn tượng nhất sẽ diễn ra vào đêm bế mạc tối ngày 20/7.

Mỗi đêm thi có tổng thời lượng 90 phút, bao gồm các màn trình diễn drone đặc sắc cũng như phần ca nhạc

Trên đây là thông tin về lễ hội ánh sáng Nha Trang hiện nhận được nhiều sự quan tâm. Nếu đã lỡ mê mẩn những màn trình diễn hòa âm ánh sáng đặc sắc trên không trung trong Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023, đừng quên note ngay thời gian, địa điểm diễn ra lễ hội này vào cẩm nang du lịch cá nhân bạn nhé. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những sự kiện mang đến không khí bùng nổ cho thành phố biển trong mùa du lịch hè cao điểm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *