Loại thực phẩm được mệnh danh là ‘thịt không xương’, có giá siêu rẻ giúp bổ sung canxi, hạ mỡ m.áu, đường huyết

Đậu phụ là một món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Bất kể giàu hay nghèo, hầu như ai cũng đã từng thưởng thức đậu phụ ít nhất một lần trong đời.

Nhờ đặc tính lành tính và mát mẻ, đậu phụ được nhiều tầng lớp lao động ưa chuộng và sử dụng làm món ăn hàng ngày. Trong bài viết này, Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn 3 món ngon nhất có thể chế biến từ đậu phụ.

Canh kim chi đậu phụ

Nguyên liệu của món canh kim chi đậu phụ:

Đậu phụ: 2 bìa

Thịt bò: 100gr

Kim chi thái mỏng: 1/3 bát

Bột ớt: 5gr

Trứng: 1 quả

Hành lá, dầu mè, tỏi băm, hạt tiêu

Cách làm món canh kim chi đậu phụ:

1. Thái thịt và kim chi thành các dải mỏng. Cho kim chi, thịt, bột ớt, tỏi băm, và dầu mè vào một nồi nhỏ, đảo đều cho ngấm, sau đó đun lửa nhỏ.

2. Xào hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi thịt chín và kim chi mềm (khoảng 3 – 5 phút). Đổ nước và nước kim chi vào nồi, đun sôi.

3. Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn rồi cho vào nồi kim chi thịt đang đun. Thêm hạt tiêu nếu bạn thích ăn cay.

4. Thêm trứng luộc bóc vỏ, cắt miếng vào nồi. Đun thêm 4 – 5 phút nữa, thái nhỏ hành lá, thêm vào nồi rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã có món kim chi đậu phụ thơm cay, nóng hổi và hấp dẫn rồi đó.

Đậu phụ xào giá đỗ

Nguyên liệu của món đậu phụ xào giá đỗ:

Đậu phụ: 2 bìa

Giá đỗ: 500gr

Cà rốt: 1 củ

Nấm rơm

Măng tươi

Rau mùi

Muối, xì dầu, hạt nêm

Cách làm món đậu phụ xào giá đỗ:

1. Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, rán vàng đều trong chảo. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi đậu nguội, thái sợi.

2. C.ắt c.hân và rửa sạch nấm và giá đỗ. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Măng cũng tước sợi. Rau mùi rửa sạch, để ráo.

3. Đun nóng dầu trong chảo, cho cà rốt và măng vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn. Khi cà rốt mềm, thêm nấm và đậu phụ vào, đảo nhẹ tay để không làm nát đậu.

4. Khi nấm mềm, cho giá đỗ vào, đảo đều. Khi giá đỗ chín mềm, thêm rau mùi vào rồi tắt bếp.

Đậu phụ sốt nấm cay

Nguyên liệu của món đậu phụ sốt nấm:

Đậu phụ: 2 bìa

Thịt lợn xay: 150gr

Mộc nhĩ: 30gr

Nấm hương: 30gr

Muối, bột ngọt, đường trắng, bột bắp, dầu ăn, hành lá

Cách làm món đậu phụ sốt nấm:

1. Ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước cho mềm, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ nấm, thái chỉ mộc nhĩ. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

2. Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.

3. Cho thịt xay vào chảo dầu đun nóng, đảo đều, sau đó thêm nấm hương và mộc nhĩ vào. Nêm nếm gia vị như muối và đường, đảo đều cho thấm gia vị. Tiếp tục thêm bột bắp, nếu bạn ăn cay, hãy thêm tương ớt, bột ớt hoặc hạt tiêu, nếu không thì dùng tương cà, đảo đều.

4. Khi hỗn hợp trong chảo đã nóng, cho đậu phụ vào. Tránh đảo bằng đũa để không làm nát đậu, hãy lắc nhẹ chảo để đậu ngấm gia vị. Rắc hành lá vào rồi tắt bếp.

Món đậu phụ sốt nấm cay chuẩn vị có vị cay mặn hài hòa, đậu ngấm đều gia vị, nước sốt màu đỏ hấp dẫn, kèm vị ngọt của thịt và nấm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đậu phụ sốt cà chua đã chán, làm theo cách này “đánh bay” nồi cơm

Đậu phụ sốt nấm đùi gà rất bổ dưỡng, sánh quyện trong nước xốt tốn cơm vô cùng. Cách làm lại cực kỳ đơn giản, người vụng mấy cũng có thể làm được.

Nguyên liệu:

– 200gr nấm đùi gà

– 3 bìa đậu

– Rau mùi, hành lá, tiêu xanh

– Sả, tỏi băm nhỏ

– Muối, hạt tiêu

Phần nước xốt:

1 thìa canh dầu hào

1 thìa canh nước tương

1/2 thìa cà phê bột bắp

1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

100ml nước lọc

Cách làm:

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều 2 mặt

Tỏi, sả băm nhỏ. Phi thơm 1/2 chỗ tỏi, sả băm rồi cho thêm nấm vào xào chín, nêm chút muối rồi trút ra đĩa.

Phi thơm nốt phần tỏi, sả băm còn lại rồi trút hỗn hợp nước xốt đã chuẩn và đảo đều đến khi sánh lại. Cho đậu và nấm, tiêu xanh vào đảo đều. Rắc thêm hành lá, rau mùi là hoàn thành.

Đậu phụ và nấm là hai nguyên liệu ngon và bổ dưỡng, kết hợp với các gia vị hài hòa, nước xốt sánh quyện “tốn cơm” vô cùng. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *