Mùa đông mà ăn kem thì thiệt là thú vị! Nhưng sẽ hơn cả thú vị nếu như măm kem mà có thể măm luôn cả… ly kem nữa đó!
Chuẩn bị:
– Bong bóng loại nhỏ
– Chocolate
Thực hiện:
– Rửa sạch bong bóng, thổi phồng kích thước vừa ý. Kích thước của bong bóng cũng là kích thước của ly kem đó.
– Nấu chảy chocolate. Nên dùng lò vi sóng để nấu. Và nên để chocolate trong một thau rộng, có độ sâu.
– Chocolate hơi nguội đi một tí, nhưng chưa đông lại nhé. Nhúng bong bóng vào trong thau chocolate. Đợi khoảng 5ph, để chocolate có thời gian bám vào bong bóng và khô đi một phần. Đem bong bóng ra ngoài, chờ cho lớp chocolate khô đi. Nếu bạn muốn măm ly kem dày hơn một tí thì khi chocolate khô đi, bạn lại nhúng vào thau một lần nữa.
– Khi ly kem chocolate đã khô cứng lại. Bạn nhẹ nhàng lấy bong bóng ra.
Cho kem vào và măm thôi!
Bảo Ngọc