Măng xào thịt ấm áp cho bữa cơm ngon

Ty Huu Doc Ngoc

Vậy là chúng ta đã bắt đầu một tuần làm việc mới với nhiều hứa hẹn công việc bộn bề rồi. Trở về nhà sau giờ tan sở bạn hãy xua tan đi những mệt mỏi của công việc, mang lại giây phút hạnh phúc, thư giãn cho các thành viên trong gia đình bằng những món ăn ngon nhé! Đầu tuần này, xin hướng dẫn các bạn cách làm món cho bữa cơm tối đầu tuần ấm áp.

Chúng mình cùng bắt tay vào làm thôi nào:

mang nhoi thit hap ngon tuy Măng xào thịt ấm áp cho bữa cơm ngon

Nguyên liệu:

– 7 cây măng lá không dập nát
– 200gr thịt xay
– 5gr nấm hương
– 5gr mộc nhĩ
– 3 thìa cà phê bột năng
– Hành khô
– Hành hoa
– 1 nắm mùi tàu

Cách làm:

Bước 1: Ngâm nấm hương mộc nhĩ, thái nhỏ rồi trộn đều cùng thịt xay + bột năng + hành băm nhỏ khô băm nhỏ + hành lá thái nhỏ + hạt nêm.

Bước 2: Rửa sạch măng sao cho măng không bị dập nát. Cho măng vào nồi luộc tới khi sôi thì bỏ ra rửa sạch với nước lạnh rồi lại tiếp tục luộc thêm 2 lần như thế. Sau khi luộc xong, vớt măng ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Nhồi đầy hỗn hợp thịt vừa trộn ở bước 1 vào từng cây măng rồi xếp vào nồi hấp, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Bạn chờ măng nguội chút rồi cắt khoanh xếp ra đĩa.

Bước 4:Làm nước sốt

Cho bột năng với 1 ít nước, đun cho sánh rồi rắc gia vị, hành, mùi tàu thái nhỏ vào. Bạn lấy thìa canh, múc nước sốt này rưới lên các khoanh măng.

Giờ bạn hãy mời cả nhà thưởng thức món măng nhồi thịt vừa làm thôi nào. Bạn sẽ thấy bất ngờ về mùi vị của món ăn này đấy.

Vị chua chua, giòn giòn của lớp măng quyện với vị ngọt bùi ngầy ngậy của thịt và mùi thơm đặc trưng của nấm hương cùng nước sốt sẽ khiến cả nhà bạn khó quên được hương vị của món ăn này.
Chúc gia đình bạn ngon miệng với món măng nhồi thịt này nhé!


300x250 Măng xào thịt ấm áp cho bữa cơm ngon

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận