Màu sơn hợp phong thủy cho phòng bếp


Trang trí và thiết kế bếp hiện đại sẽ cho thấy, những gam màu gần gũi tự nhiên và hướng tới môi trường thì đều có tính chất thư giãn, giúp tái sinh năng lượng và đem đến cảm xúc cho con người nhiều hơn. Vì vậy, chọn màu sơn hợp phong thủy là một phần quan trọng trong việc tạo ra căn bếp tiện dụng.

Màu sắc của phòng bếp

Có thể được quyết định theo hứng thú, sở thích của cá nhân. Nói chung, dùng màu nhạt mà tươi sang thì có thể làm cho bếp có diện tích hẹp trở nên rộng rãi hơn, độ thuần với màu sắc nhẹ thì sẽ làm cho căn bếp trở nên ấm áp, thân thiết, hài hoà. Màu sắc ấm áp sẽ làm cho không khí trong gian bếp trở nên linh hoạt, nhiệt huyết, làm tăng thêm hứng thú hưởng thụ ẩm thực.

Về cơ bản, khi sơn phòng bếp không bắt buộc xem màu theo mệnh. Tuy nhiên, nếu xét theo quy luật tương sinh tương khắc,do Mộc sinh Hỏa nên sử dụng gam màu xanh cốm, xanh lá cây (mạng Mộc) trong bếp sẽ không có gì là đáng lo ngại. Riêng hai màu xanh nước biển và xanh tím (mạng Thủy) thì nên tránh dùng vì Hỏa khắc Thủy.

Ngoài màu xanh lá thì màu xanh xám nhạt cũng rất ổn khi dùng trong không gian bếp, sáng sủa, nhẹ nhàng, giúp tôn thêm các điểm nhấn khác và hòa hợp với các vật dụng kim khí trong phòng bếp, tạo ra phong cách hiện đại, ấn tượng. Màu đỏ cam tươi sáng cũng tạo nên một không gian ấm cúng và hiện đại. Tuy nhiên, khi sơn bếp màu đỏ cam, thì cần chú ý những mảng phối và lựa chọn màu sắc đồ đạc phù hợp để giảm tông, tạo sự cân bằng, tránh cái cảm giác quá chói, nóng bức.

Các gam màu trung tính như là màu be, kaki và nhóm màu đất cũng thích hợp trong phong bếp. Dựa vào nguyên tắc phong thủy, chúng có thể mang đến sự ổn định cho gia đình bạn và sự hài hòa cho khu vực nấu ăn. Ấm áp và sung túc, chúng luôn ăn nhập với rất nhiều màu sắc khác nhau và sẽ làm cho gian bếp của bạn cảm thấy ấm cúng hơn. làm đại lý sơn

Nước có thể mang lại may mắn, đặc biệt là liên quan đến sự nghiệp và tài chính của gia đình. Vì vậy, nước là biểu tượng của cuộc sống và là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Màu sơn hợp phong thủy cho phòng bếp
Sơn nội thất siêu trắng Lucky Paint

Vị trí đặt nước tốt nhất

Trong phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu sang và sự thịnh vượng. Vị trí của nó trong phong thủy là đặc biệt quan trọng. Để đạt được yêu cầu này, bạn cũng có thể tự xây một công trình nước trong nhà mình hoặc mua sẵn. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng nó có thể đáp ứng các nguyên tắc phong thủy cụ thể cho nhà bạn.

Bạn nên hỏi ý kiến của chuyên gia phong thủy để có được lời khuyên tốt nhất về vị trí đặt nước phù hợp trong nhà bạn. Chỉ có họ mới đủ hiểu biết để hướng dẫn bạn những chi tiết phức tạp. Họ thường sử dụng Bát quái để phân tích những năng lượng trong không gian.

Bát quái giúp xác định vị trí thích hợp để bạn đặt công trình trang trí bằng nước. 5 yếu tố phong thủy hiện hữu trong nhà bạn sẽ được xem xét thật kỹ lưỡng, cẩn thận.

Theo phong thủy, các vật dụng trang trí bằng nước thì thường được đặt ở hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc trong nhà. Hướng Đông tượng trưng cho sức khỏe và gia đình. Hướng Đông Nam tượng trưng cho sự thịnh vượng và sung túc, trong khi hướng Bắc thì đại diện cho sự nghiệp và đường đời của bạn.

Đặc biệt tránh đặt nước ở hướng Nam căn nhà. Đây chính là hướng có liên quan tới tên tuổi và danh tiếng của bạn. Yếu tố năng lượng tương đương với nó là lửa. Lửa và nước luôn khắc nhau, nên nếu đặt nước ở hướng Nam sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực, được biết với cái tên “sát”. Theo các chuyên gia phong thủy, yếu tố sát sẽ đem tới vận xui cho bạn và người thân trong gia đình.

Không nên trang trí nước ở trong phòng ngủ, bất kể là hướng nào. Các chuyên gia cho biết, nước nếu đặt trong phòng ngủ sẽ đem lại sự lo âu, nên hãy đặt nó ở không gian chung.

Nếu bạn muốn tăng cường năng lượng tích cực ở trong nhà, có thể thêm vào công trình trang trí bằng nước vài viên đá phong thủy. Ngoài ra, nếu bạn mua loại đài phun nước có khả năng lưu thông các loại tinh dầu nhất định vào trong không khí, thì nó cũng sẽ tăng gấp đôi năng lượng có lợi trong nhà. Điều này cũng đồng nghĩa với sự giàu có và thịnh vượng hơn cho bạn và những người thân trong gia đình.

Xem thêm bài viết khác cùng chuyên mục Xây dựng:

Các xu hướng trang trí cho phòng bếp

>>> Ấn vào để quay lại trang chủ!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *