Mê mệt món bánh cam sữa vừa ngon miệng lại dễ làm
-
Giá trị dinh dưỡng
-
Nguyên liệu và công thức
Nguyên liệu:
Công thức:
-
Bí quyết để món ăn thêm ngon miệng
-
Lưu ý
-
Mua nguyên liệu trên sendo farm
-
Mẹo vặt hay
Giá trị dinh dưỡng
Bánh cam sữa chứa nhiều chất béo từ sữa và lòng đỏ trứng, cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, bánh cũng cung cấp carbohydrate từ bột mỳ và đường, cùng với các khoáng chất và vitamin từ các nguyên liệu khác như vani và muối.
Nguyên liệu và công thức
Nguyên liệu:
- 200g bột mỳ
- 50g đường
- 100ml sữa tươi
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 30g bơ
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê vani
- Dầu ăn (để chiên)
Công thức:
- Đầu tiên, chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết.
- Trộn đường và lòng đỏ trứng, sau đó thêm sữa và bơ vào và khuấy đều.
- Thêm bột mỳ, muối và vani vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp không còn bột.
- Làm thành từng viên nhỏ có thể vuốt tròn, sau đó bọc vào từng viên bột mỳ 1 ít nhân khoai môn đã được luộc chín, tạo hình bánh cam.
- Đun nóng dầu ăn, sau đó chiên bánh cho đến khi chúng có màu vàng đẹp.
- Sau khi đã chiên xong, bạn có thể để bánh cam sữa lên khay giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Bí quyết để món ăn thêm ngon miệng
Để bánh cam sữa thêm hấp dẫn và thơm ngon, bạn có thể thêm vào bên trong nhân khoai môn hoặc nhân sô cô la để tăng sự đa dạng và hấp dẫn cho món bánh. Ngoài ra, việc chiên bánh cho đến khi chúng có màu vàng đẹp và giữ được hình dáng tròn, đẹp cũng là một bí quyết quan trọng khác.
Lưu ý
Khi làm bánh cam sữa, bạn nên chú ý đến việc chọn nguyên liệu chất lượng và an toàn. Ngoài ra, khi chiên bánh, hãy chú ý đến nhiệt độ dầu để bánh không bị cháy và đảm bảo vẫn giữ được hình dáng đẹp.
Mua nguyên liệu trên sendo farm
Để thuận tiện cho việc chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cam sữa, bạn có thể dễ dàng mua các nguyên liệu tại Sendo Farm thông qua đường link này.
Mẹo vặt hay
Nếu bạn muốn bánh cam sữa thêm hấp dẫn, bạn có thể thử thêm vào nhân sô cô la, nhân dừa hay nhân khoai môn để tạo ra nhiều sự lựa chọn và độ phong phú cho món tráng miệng này. Đồng thời, bạn cũng có thể thay đổi hình dạng của bánh theo sở thích cá nhân.
Chắc chắn, với những bí quyết và mẹo vặt trên, việc làm bánh cam sữa sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng thử nghiệm và tận hưởng món tráng miệng thơm ngon này nhé!