Mẹo chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản giúp tiết kiệm được chi phí và tránh lãng phí

Ty Huu Doc Ngoc

Dưới đây là những thành các món ăn mới hấp dẫn mà lại rất đơn giản. Tôi đã làm theo và tiết kiệm cho gia đình kha khá tiền.

1. Làm bánh quy từ bột yến mạch thừa

Thông thường, bột yến mạch đã nấu rồi sẽ nhanh chóng mất đi hương vị và sự hấp dẫn vốn có. Nếu lúc nấu không đong đếm cẩn thận dẫn đến nấu thừa quá nhiều, bạn hãy cho thêm ít sữa, trứng, dầu ăn, quả mọng, xíu muối và đường vào rồi trộn đều hỗn hợp ấy lên và bạn sẽ có ngay thứ bột tuyệt vời để làm bánh quy.

thuc an 1 15341366526491661622621 Mẹo chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản giúp tiết kiệm được chi phí và tránh lãng phí
Thao tác còn lại là bạn chỉ việc viên tròn theo ý muốn hoặc đổ vào khuôn để nướng thành những miếng bánh quy. Đảm bảo cả nhà sẽ không chê vào đâu được với tài bếp núc của bạn.

2. Thêm rau gia vị héo và nấm vào súp

Nếu có một ít rau thơm và nấm đã sắp hỏng, bạn hãy nấu ngay món canh gồm cà rốt, hành tây, khoai tây và gia vị, sau đó cho thêm nấm và rau thơm vào. Ở công đoạn cuối cùng, bạn có thể cho thêm một chút pho mát kem tan chảy để làm món canh thêm đậm đặc, hương vị hấp dẫn hơn. Như vậy, chẳng cần dùng đến bất kỳ loại thịt gì, bạn sẽ có món canh ngọt tuyệt mà cả người già và trẻ nhỏ trong gia đình cũng ăn sạch bách.

thuc an 2 15341366526532108086530 Mẹo chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản giúp tiết kiệm được chi phí và tránh lãng phí
3. Biến bánh mì cũ thành bánh nướng giòn

Đây không chỉ là lời khuyên của các bà nội trợ thông minh mà còn là lời khuyên của đầu bếp nổi tiếng người Anh Jamie Oliver. Khi bánh mì cũ không ăn hết, bạn có thể cắt chúng thành những miếng nhỏ rồi nướng giòn lên với chút mật ong hoặc bơ.

Bên cạnh đó còn rất nhiều cách chế biến khác, chẳng hạn như ăn kèm với súp, mì ống, thịt hầm…

thuc an 3 15341366526562018898546 Mẹo chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản giúp tiết kiệm được chi phí và tránh lãng phí
4. Dùng phô mai thừa làm nước dùng ngon hơn

Các loại phô mai như parmesan khá đắt đỏ vì vậy bạn nên tìm cách tận dụng tối đa chúng và đừng bỏ đi ít nào. Phần vỏ khô của loại phô mai này mà thêm vào nước dùng sẽ làm cho hương vị phong phú và đậm đà hơn.

thuc an 4 1534136652660276841678 Mẹo chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản giúp tiết kiệm được chi phí và tránh lãng phí
5. Không bỏ phí dù chỉ là một ít mứt hạt phỉ (nutella)

Nutella (hay mứt hạt phi) là một món ăn kèm thơm ngon bổ dưỡng được làm từ socola ngọt và hạt phỉ, nutella mềm mịn hơn, vị ngọt ngào kèm theo một chút đắng của cacao. Thông thường khi vét hết, sẽ còn một ít nutella dính ở thành lọ, khi đó bạn hãy đổ thêm vào đó một ít sữa ấm và khuấy đều, bạn sẽ có ngay ly socola nóng cực hấp dẫn.

thuc an 5 15341366526631478011226 Mẹo chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản giúp tiết kiệm được chi phí và tránh lãng phí
6. Dùng sữa chua để nướng bánh

Khi sữa chua sắp hết hạn mà cả nhà không thể ăn hết nhanh chóng, bạn hãy dùng sữa chua để nướng bánh. Bánh gì cũng được nhưng quan trọng là bạn nên mua sữa chua chất lượng tốt để đảm bảo hương vị thơm ngon, không bị chua quá.

thuc an 6 15341366526671751855255 Mẹo chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản giúp tiết kiệm được chi phí và tránh lãng phí
7. Sử dụng thức ăn thừa để làm pizza

Bạn có thể trộn sốt cà chua, mayonnaise rồi phết hỗn hợp lên đế bánh pizza. Sau đó phủ lên trên đó những miếng nấm cắt nhỏ, cà chua, thảo dược, xúc xích, phô mai, lạp xưởng, ô liu hoặc thịt… bất cứ thứ gì bạn tìm thấy trong tủ lạnh còn thừa. Cuối cùng rắc phô mai lên và nướng. Đây là một cách tuyệt vời để bạn có thể tiết kiệm một số tiền không hề nhỏ và vẫn có một bữa tối bổ dưỡng và ngon miệng.

thuc an 7 15341366526701523636412 Mẹo chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản giúp tiết kiệm được chi phí và tránh lãng phí
8. Nướng rau củ đã héo

Bạn hãy lấy ớt chuông, cà chua, đậu que, hành tây, bí xanh, bông cải xanh và các loại rau tươi khác sắp phải đổ đi mà bạn có thể tìm thấy trong nhà và cho vào khay nướng. Thêm một ít thịt gà hoặc cá rồi đặt vào lò nướng. Bạn sẽ có một món ăn hảo hạng, không khác gì nhà hàng làm. Đảm bảo đấy!

thuc an 8 1534136652675308540844 Mẹo chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản giúp tiết kiệm được chi phí và tránh lãng phí
9. Lưu trữ bằng khay đá

Đây là cách để bảo quản không chỉ các loại nước sốt dưa thừa mà còn với các loại nước dùng, dầu ô liu, các loại rau thơm cắt nhỏ và thậm chí là cả rượu vang. Cho chúng vào khuôn đá rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào cần có thể lấy chúng ra làm gia vị để nấu ăn.

thuc an 9 15341366526781957208005 Mẹo chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản giúp tiết kiệm được chi phí và tránh lãng phí


300x250 Mẹo chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản giúp tiết kiệm được chi phí và tránh lãng phí

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận