Mẹo chọn bàn làm việc hợp phong thủy

Chọn bàn làm việc hợp phong thủy không chỉ mang lại hiệu suất làm việc cao mà còn nó còn có ý nghĩa đem lại sự thăng tiến và thuận lợi khi làm ăn, kinh doanh. Vậy bạn đã biết chọn bàn làm việc như thế nào hợp phong thủy hay chưa, nếu chưa thì hãy tham khảo gợi ý sau đây của chúng tôi.

1. Màu sắc bàn làm việc ảnh hưởng đến phong thuỷ

Màu sắc được coi là một phương thuốc phong thủy áp dụng nhiều trong đời sống hiện nay. Việc chọn màu sắc chuẩn phong thủy có liên quan đến bản mệnh của mỗi người. Chẳng hạn như với người có mệnh Mộc thì nên chọn bàn làm việc có màu xanh lục, xanh dương, đen, tránh chọn bàn có màu trắng, vàng. Xét theo ngũ hành thì mệnh Mộc hợp với xanh lá, mệnh Thổ hợp với nâu, vàng đất, mệnh Kim hợp với màu trắng, bạc, mệnh Hỏa hợp màu hồng, đỏ, mệnh Thủy hợp với màu xám, đen.

2. Bàn làm việc hợp phong thuỷ liên quan đến hình dáng

Hiện nay trên thị trường có nhiều kiểu dáng bàn làm việc khác nhau và tùy theo mỗi trường hợp mà bạn lựa chọn kiểu dáng nào cho phù hợp. Ba kiểu bàn làm việc phổ biến nhất có thể kể đến là bàn làm việc hình tròn, bàn làm việc hình chữ nhật và bàn làm việc vuông cong, mỗi loại đều có đặc điểm riêng như sau.

2.1. Kiểu bàn hình tròn

Kiểu dáng hình tròn sẽ được chọn làm bàn họp khá nhiều vì nó giúp khơi gợi được cảm hứng sáng tạo cho người dùng. Ngoài ra, kiểu bàn này cũng tạo được nhiều nguồn năng lượng dương làm cho người ngồi làm việc không thể tập trung hơn, vậy nên nếu chọn làm bàn cá nhân cho nhân viên thì đây không phải là lựa chọn phù hợp nhất.

Kích thước bàn làm việc hình tròn cũng tương đối đa dạng. Còn tùy theo số lượng thành viên và diện tích văn phòng như thế nào mà đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp. Hiện nay kích thước bàn làm việc tròn trên thị trường khá đa dạng, bạn không gặp quá nhiều khó khăn trong việc đưa ra quyết định mua sản phẩm này.

2.2. Kiểu bàn hình chữ nhật

Mẫu bàn này khá rộng rãi bởi sự tiện nghi và phù hợp mà nó mang lại cho mọi người. Điều quan trọng hơn cả đó là nó tạo được nguồn năng lượng Thổ, giúp hỗ trợ khá nhiều cho người làm việc liên quan đến trí não. Bên cạnh đó bàn làm việc hình chữ L cũng được ưa chuộng không kém, bởi sử dụng loại bàn này sẽ đem đến cảm giác an toàn hơn cho mọi người.

2.3. Kiểu bàn hình vuông cong

Những kiểu bàn này thích hợp với người làm công việc cần đến sự tập trung. Hình vòng cung lưu giữ nguồn năng lượng ngay ở vị trí trung tâm, qua đó làm tăng khả năng tập trung của mọi người khi làm việc ở tại đó. Với những ai làm việc ở vị trí lãnh đạo như chủ tích, phó chủ tịch, giám đốc, tổng giám đốc, trưởng phòng,… thì đây là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

3. Chất liệu của bàn làm việc

Chất liệu bàn làm việc tốt không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ mà còn có liên quan đến vấn đề phong thủy của sản hẩm. Nếu mua được những sản phẩm này đảm bảo mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, an toàn khi làm việc. Ngoài ra, phong thủy tốt còn mang đến cho chủ nhân cảm giác tự tin, hào hứng khi làm việc hơn.

Nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì chọn các sản phẩm làm từ gỗ hay vật liệu tổng hợp là lựa chọn hoàn hảo nhất. Còn với mệnh Kim thì chất liệu gỗ sơn và các vật liệu tổng hợp sẽ phù hợp hơn. Mệnh Thủy hợp với bàn làm việc bằng kim loại, gỗ và vật liệu tổng hợp. Còn mệnh Mộc và Hỏa sẽ phù hợp với chất liệu gỗ và tổng hợp. Như vậy dựa vào bản mệnh của mình bạn có thể đưa ra lựa chọn nào tốt nhất.

Trên đây là gợi ý giúp bạn lựa chọn được bộ bàn làm việc hợp phong thủy, đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như mang lại mọi sự may mắn trong quá trình sử dụng. Nếu còn thắc mắc điều gì nhanh tay liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia luôn sẵn sàng tư vấn và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

Thùy Duyên


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *