Món ăn gợi nhớ quê nhà : Trám nhồi thịt

Ty Huu Doc Ngoc

là một món rất đặc trưng của mùa thu. Những người Bắc gốc, dù đi đâu sinh sống cũng không thể nào quên được “măng đắng, trám bùi”, hương vị gợi nhớ quê nhà.

tram den nhoi thit Món ăn gợi nhớ quê nhà : Trám nhồi thịt

Nguyên liệu

300g trám đen

50g giò sống

50g thịt nạc xay

10 nấm hương

1 củ hành tím băm

Nước mắm

Hạt nêm

Cách làm

Trám chọn quả to, tròn, đun nồi nước nóng già (không sôi), thả trám vào ngâm khoảng 2 tiếng trám sẽ mềm, bùi, thơm. Tách bỏ hạt trám.

Trám om với nước khoảng 70- 80 độ

Trám sau khi tách hột

Nấm hương ngâm nở mềm, vò sạch, băm nhỏ.

Trộn nấm hương với thịt nạc xay, giò sống, hành tím, nêm một chút nước mắm ngon và không thể thiếu 2 thìa hạt nêm.

Trộn hỗn hợp cho đều, nhồi vào quả trám, sau đó mang đi hấp khoảng 5 đến 7 phút là được.

Dọn dùng nóng.


300x250 Món ăn gợi nhớ quê nhà : Trám nhồi thịt

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận