Món mực nhồi thịt sẽ càng đậm đà nếu bạn nhớ những lưu ý này

Ty Huu Doc Ngoc

Món chiên giòn là một món ăn ngon, chỉ cần nghe tên các bạn đã thấy đủ thấy hấp dẫn chưa ạ? Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản và các bạn hoàn toàn có thể trổ tài nấu nướng món ăn này ngay tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị cho chiên giòn

Mực ống tươi: 1kg
Thịt heo 200gam
Nấm hương: 15gam
Mộc nhĩ: 15gam
Hành tây: 1/3 củ
Hành lá: 2-3 cây
Miến: Một chút để băm cùng với nhân mực
Một chút rượu + gừng giã nhỏ
Tăm tre
Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn.…

Các bước thực hiện cách làm mực nhồi thịt chiên giòn

Bước 1: Sơ chế mực
Mực khi mua về làm sạch, bỏ các chất bẩn bên trong đi rồi bóc tách lớp vỏ tím bên ngoài mực. Sau đó bóp mực cùng với một chút rượu + gừng để khử bớt mùi tanh của mực. Rồi rửa lại một lần nữa với nước sạch nhé. Đây là công thức, bí quyết giúp cách làm mực nhồi thịt chiên giòn ngon, không bị tanh. Phần râu mực các bạn rồi đem băm nhỏ để riêng chờ sử dụng.

Cach lam muc nhoi thit chien gion.02 Món mực nhồi thịt sẽ càng đậm đà nếu bạn nhớ những lưu ý này
Chọn những con mực tươi ngon nhất

Bước 2: Sơ chế thịt heo
Thịt heo rửa sạch, đem xay nhuyễn. Có thể sử dụng máy say sinh tố, hoặc các bạn có thể hoàn toàn dùng dao và thớt để băm nhỏ thịt.

Lưu ý: Nên chọn loại có một chút thịt mỡ như vậy sẽ không bị khô.

Cach lam muc nhoi thit chien gion.03 Món mực nhồi thịt sẽ càng đậm đà nếu bạn nhớ những lưu ý này
Dùng máy xay hoặc băm thịt heo

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Chuẩn bị một chiếc bát có sẵn nước nóng, các bạn cho mộc nhĩ và nấm hương ngâm trong khoảng thời gian là 15 phút cho nấm và mộc nhĩ nở mềm. Sau đó nhặt bỏ phần gốc, rửa sạch với nước và băm nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu để bát con.
Hành lá rửa sạch, cũng thái nhỏ.
Miến ngâm với nước trong khoảng 10 phút cho mềm rồi thái đốt dài chừng 2cm.

Cach lam muc nhoi thit chien gion.07 600x600 Món mực nhồi thịt sẽ càng đậm đà nếu bạn nhớ những lưu ý này
Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bước 4: Làm mực nhồi thịt chiên giòn
Các bạn cho thịt lợn xay vào bát to cùng với nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ và miến thái đốt. Thêm hành tây, hành lá và râu mực, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu và 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê mì chính, rồi dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau và ướp chừng 15 phút cho các nguyên liệu ngấm đều và để tạo nhân.

Sau khi phần nhân đã ngấm gia vị, bạn dùng thìa xúc nhân vào trong thân mực, rồi dùng tay nén nhẹ phần nhân xuống.

Lưu ý: Khi bạn nhồi không nên nhồi quá lỏng hay quá chặt. Vì khi chiên mực, phần nhân sẽ nở ra, nếu quá chặt sẽ làm rách vỏ mực. Còn nếu bạn nhồi nhân quá lỏng thì khi chiên phần nhân và mực sẽ bị tách rời.

Sau đó, các bạn dùng tăm tre ghim phần đầu mực lại, rồi xếp ra đĩa. Bạn cứ làm như vậy đến khi nào hết nguyên liệu thì thôi.

Tiếp theo các bạn có biết mực nhồi thịt hấp bao nhiêu phút không ạ. Và câu trả lời cho câu hỏi này là cho mực vào nồi hấp trong khoảng thời gian là 15 phút, để làm chín phần nhân bên trong nhé, rồi gắp ra đĩa cho nguội bớt trước khi đem chiên.

Cach lam muc nhoi thit chien gion.04 Món mực nhồi thịt sẽ càng đậm đà nếu bạn nhớ những lưu ý này
Nhồi thịt vào trong mực

Bước 5: Tiến hành chiên mực
Chuẩn bị một chiếc chảo có độ sâu vừa phải. Cho dầu ăn vào đun chảo và dầu nóng già. Sau đó thả mực vào chiên với mức lửa to. Bạn chiên mực tới khi nào phần thân mực chín đề là được.

Khi mực đã chín vào các bạn vớt mực ra bát có giấy lót thấm bớt dầu rồi cho lên thớt. Các bạn thái thành những khoanh đẹp mắt và vừa miệng ăn.

Cach lam muc nhoi thit chien gion.05 600x450 Món mực nhồi thịt sẽ càng đậm đà nếu bạn nhớ những lưu ý này
Chú ý ngọn lửa khi chiên

Lưu ý: Các bạn không nhất thiết phải làm mực chiên cùng với dầu ăn. Các bạn có thể làm mực nhồi thịt chiên bơ, mực nhồi thịt rim nước dừa, mực nhồi thịt sốt me cũng sẽ rất mới lạ cho những ai yêu thích món ăn từ mực đó.

Cach lam muc nhoi thit chien gion.06 600x422 Món mực nhồi thịt sẽ càng đậm đà nếu bạn nhớ những lưu ý này


300x250 Món mực nhồi thịt sẽ càng đậm đà nếu bạn nhớ những lưu ý này

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận