Món ngon tôm chiên xốt dứa

Ty Huu Doc Ngoc

Những món ăn chế biến từ sự kết hợp giữa tôm và dứa luôn rất ngon và đặc biệt hấp dẫn bởi sự mới lạ và đẹp mắt. Hôm nay xin giới thiệu với các bạn món , bạn hãy làm đổi món cho cả nhà ngon cơm nhé!

Nguyên liệu làm món tôm chiên xốt dứa

Để làm tôm chiên xốt dứa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 20 con tôm
– 100g dứa tươi, thái hạt lựu
– 2 quả trứng gà
– 7 thìa canh bột bắp
– Gia vị: 15ml rượu gừng, muối, hạt tiêu
– Nước xốt: 5ml nước tương, 30ml giấm, 30ml nước khóm ép, 200ml nước lọc, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 thìa canh nước để pha với bột bắp.

Cách làm tôm chiên xốt dứa

Bước 1:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lột bỏ chỉ đen ở lưng, giữ lại phần đuôi cho đẹp. Cắt bỏ phần gai nhọn ở đuôi tôm, khía đôi con tôm, nhưng không khía đứt hẳn mà chỉ đủ để phần thịt tôm xòe ra.

Bước 2:

Ướp tôm với rượu gừng, chút ít muối và tiêu.

Bước 3:

Đập trứng vào bát cùng với bột bắp rồi đánh đều, cho tiếp tôm vào trộn đều cho tôm ngấm trứng và bột.

Bước 4:

Làm nóng chảo dầu ăn, cho tôm vào chiên với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút, khi thấy tôm vàng đều hai mặt là được. Vớt tôm ra đĩa lót giấy thấm dầu.

Bước 5:

Làm nước xốt: Bắc chảo lên bếp, cho tất cả nguyên liệu dùng làm nước sốt vào: nước tương, giấm, đường, nước khóm ép, nước lọc, đun sôi 20 giây. Sau đó giảm lửa vừa, trộn 1 thìa cà phê bột bắp với 1 thìa canh nước vào bát nhỏ rồi đổ vào chảo. Đun cho nước sánh lại thì tắt bếp, cho dứa thái hạt lựu vào trộn đều.

Cho tôm chiên ra đĩa, rưới nước xốt lên trên và thưởng thức nhé.


300x250 Món ngon tôm chiên xốt dứa

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận