Món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa thơm lừng mùi cà phê

Ty Huu Doc Ngoc

Hãy nhanh chóng tham khảo cách làm mát lạnh để chiêu đãi cả nhà ngay nhé!

Nguyên liệu:

1 gói cà phê hòa tan

200ml nước sôi

8g bột gelatin

150ml sữa tươi

50g kem tươi (whipping cream)

Một ít siro caramel

Một ít chocolate

Cách làm:

Bước 1

Đổ nước sôi vào nồi, thêm cà phê vào hòa tan sau đó thêm 4g bột gelatin đun ở lửa nhỏ rồi khuấy tan hoàn toàn sau đó tắt bếp.
thach sua ca phe 1 1534644193362170491142 Món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa thơm lừng mùi cà phê

Bước 2

Đổ cà phê vừa đun vào cốc rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 90 phút cho đông đặc.
thach sua ca phe 2 1534644193364101441793 Món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa thơm lừng mùi cà phê

Bước 3

Đổ 150ml sữa tươi vào nồi, thêm 50g kem tươi vào khuấy đều và đun ở lửa nhỏ đến khi nổi bong bóng nhỏ thì đổ 4g bột gelatin vào khuấy cho đến khi tan hoàn toàn thì tắt bếp, để nguội.
thach sua ca phe 3 1534644193369526776035 Món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa thơm lừng mùi cà phê

Bước 4

Lấy cốc đã đựng thạch cà phê ra rồi đổ hôn hợp kem đã đun vào, sau đó để vào tủ lạnh khoảng 90 phút nữa cho đông đặc.
thach sua ca phe 4 15346441933701690594087 Món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa thơm lừng mùi cà phê

Bước 5

Cuối cùng lấy thạch sữa cà phê ra, thêm chút siro caramel lên trên cùng với chocolate bào nhỏ vào là xong.
thach sua ca phe 5 1534644193373444795107 Món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa thơm lừng mùi cà phê
Thạch cà phê sữa không chỉ mềm mượt mát lạnh mà còn dễ dàng hòa tan trên đầu lưỡi. Món thạch này mang đến vị béo ngậy của kem sữa, vị thơm lừng của cà phê, giúp cơ thể bạn hoàn toàn tỉnh táo.

thach sua ca phe 6 1534644193375590346265 Món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa thơm lừng mùi cà phê
Chúc bạn ngon miệng!


300x250 Món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa thơm lừng mùi cà phê

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận