Mùa hè ăn thịt vịt quá hợp, thanh mát lại ngon, làm món gì cũng xuất sắc

Thịt vịt có đặc tính hàn, vị ngọt và hơi mặn, có tác dụng thanh nhiệt và giải độc rất hiệu quả. Vì vậy, thịt vịt được ưa chuộng và được sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon.

Hôm nay, Emdep.vn hướng dẫn bạn 4 cách làm chế biến thịt vịt ngon, cực hợp ngày hè.

Nộm vịt

Nguyên liệu của món nộm vịt:

250gr thịt vịt đã bỏ xương

3 củ sả

3 – 4 tép tỏi

2 quả ớt

Một ít gia vị như đường, chanh, rau mùi, vừng, rượu, gừng

Cách làm món nộm vịt:

Bước 1:

Thái sả và ớt thành khoanh, băm nhỏ tỏi, cắt lát gừng, thái nhỏ rau mùi rồi trộn chung với sả, ớt, tỏi.

Bước 2:

Chà thịt vịt kỹ với hỗn hợp nước pha rượu và gừng để khử mùi, sau đó rửa lại với nước sạch. Luộc thịt vịt cùng một củ sả. Khi thịt chín, thái mỏng.

Bước 3:

Trộn đều gia vị, chanh, đường với thịt vịt, hỗn hợp mùi, sả, ớt, tỏi. Cuối cùng, rắc thêm hạt vừng lên trên là hoàn thành.

Vịt kho bia

Nguyên liệu của món vịt kho bia:

500gr thịt vịt

1 củ gừng thái sợi

1 lon bia

50ml rượu vang đỏ

25gr hành lá cắt khúc

1 quả ớt thái lát

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh nước tương

5 – 6 tép tỏi băm nhuyễn

1 muỗng canh dầu hào

1 thìa cà phê hạt tiêu

Một ít nước màu

Cách làm món vịt kho bia:

Bước 1:

Chà xát kỹ thịt vịt với nước muối loãng, sau đó luộc sơ qua rồi vớt ra, rửa lại với nước lạnh và chặt miếng vừa ăn.

Bước 2:

Đun nóng chảo với một ít dầu, cho hành, tỏi, gừng vào xào thơm, rồi cho thịt vịt vào xào đến khi thịt săn lại. Thêm bia và tất cả gia vị vào, kho với lửa vừa.

Bước 3:

Khi thịt vịt có màu nâu sậm, tắt bếp, thêm ớt thái lát vào trộn đều là hoàn thành.

Bún vịt xáo măng

Nguyên liệu của món bún vịt xáo măng:

1 con vịt

1,2 kg bún

450gr măng tươi

500gr xương gà

Vài lát gừng

Một ít nước mắm, hạt nêm

Các loại rau mùi, mùi tàu, hành khô, hành lá, xà lách

Cách làm món bún vịt xáo măng:

Bước 1:

Chà xát vịt kỹ với muối và gừng để khử mùi, sau đó luộc chín. Để nguội, rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2:

Thái măng mỏng, luộc hai lần với một ít muối, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 3:

Xào măng với hành khô, nêm gia vị. Đun cho măng ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 4:

Hầm xương gà với lửa nhỏ khoảng 30 phút, sau đó lọc lấy phần nước trong và chuyển vào nồi khác để nấu.

Bước 5:

Thêm măng vào nồi nước dùng, đun đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 6:

Cho bún vào tô, thêm vài miếng thịt vịt, rắc hành và mùi tàu đã cắt nhỏ, sau đó chan nước dùng cùng măng vào tô. Thế là bạn đã có một tô bún vịt xáo măng thơm ngon để thưởng thức.

Vịt om me

Nguyên liệu của món vịt om me:

Đùi vịt

Me cô đặc

Xì dầu

Đường

Ketchup

Bột năng

Hành, tỏi, gừng

Cách làm món vịt om me:

Bước 1:

Rửa sạch đùi vịt với nước muối rồi để ráo. Sau đó, ướp vịt với một ít xì dầu trong khoảng 30 phút.

Bước 2:

Nướng đùi vịt rồi rán vàng đều. Tiếp theo, cho vịt vào nồi nấu với một ít nước, muối và gừng đ.ập dập. Đun cho đến khi nước gần cạn thì lấy vịt ra đĩa, giữ lại nước luộc.

Bước 3:

Hòa me cô đặc với một ít nước nóng rồi lọc bỏ bã.

Bước 4:

Phi thơm hành và tỏi băm nhỏ. Thêm cốt me, đường, xì dầu, ketchup vào nồi nước luộc vịt rồi đun lên.

Bước 5:

Hòa tan hai thìa bột năng với nước lạnh rồi cho vào nồi nước sốt đang nấu. Đun cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp.

Bước 6:

Rưới nước sốt lên đĩa đùi vịt đã chuẩn bị, rắc thêm hành lá băm nhỏ lên trên là hoàn thành.

Thưởng thức món vịt om me với hương vị đậm đà, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm gỏi vịt thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Gỏi vịt là món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn trong ẩm thực Việt.

Nguyên liệu:

– Thịt vịt: 500g (chọn phần ức hoặc đùi tùy sở thích)

– Hành tây: 1 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Rau răm, rau mùi, húng quế: mỗi loại một nắm nhỏ

– Lạc rang: 50g

– Tỏi, ớt, chanh, gừng

– Gia vị: nước mắm, đường, giấm, muối

Nguyên liệu cần có.

Các bước thực hiện:

– Thịt vịt: Rửa sạch, luộc chín với gừng đ.ập dập và chút muối. Vớt ra để nguội, xé nhỏ hoặc thái lát mỏng.

– Hành tây: Thái mỏng, ngâm nước đá cho bớt hăng.

– Cà rốt: Bào sợi hoặc thái lát mỏng.

– Rau thơm: Nhặt và rửa sạch, để ráo.

– Lạc rang: Giã nhỏ.

– Pha hỗn hợp nước mắm chua ngọt: 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa giấm, tỏi ớt băm nhỏ. Khuấy đều cho tan đường.

– Cho thịt vịt, hành tây, cà rốt vào một tô lớn.

– Rưới từ từ nước trộn gỏi vào, trộn đều cho ngấm gia vị.

– Thêm rau thơm, lạc rang vào trộn nhẹ nhàng.

– Bày gỏi vịt ra đĩa, trang trí thêm rau thơm và lạc rang.

– Dùng ngay với bánh phồng tôm hoặc cơm trắng.

Với công thức đơn giản và hướng dẫn chi tiết trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món gỏi vịt thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà.

Mẹo nhỏ:

– Để thịt vịt thơm ngon và không bị hôi, bạn có thể chà xát thịt vịt với chút rượu trắng và gừng trước khi luộc.

– Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi hoặc sa tế vào nước trộn gỏi.

– Nên trộn gỏi trước khi ăn khoảng 15-20 phút để các nguyên liệu ngấm gia vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *