Mực chiên xào tỏi ớt cực ngon và đậm đà thích hợp cho bữa cơm ngày đông

Ty Huu Doc Ngoc

Mực xào tỏi ớt săn giòn, đậm đà, dậy thơm hương gừng, tỏi và đượm vị cay nồng thật quyến rũ.

Chỉ vài phút là bạn đã có ngay chiên xào tỏi ớt thơm ngon để thưởng thức trong bữa cơm rồi.

1439191980 cach lam muc xao toi ot 10  Mực chiên xào tỏi ớt cực ngon và đậm đà thích hợp cho bữa cơm ngày đông

Nguyên liệu:

– 1 con mực to hoặc 2 con cỡ trung bình

– 30g bột bắp; 2 tép tỏi, băm nhỏ; 3 g gừng; 10g hành lá xắt nhỏ; 1 quả ớt, cắt nhỏ; 2g muối

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch, thái thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho mực vào chần khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Cho mực vào trong bát, thêm bột bắp, muối, đảo đều.

Bước 4: Đun dầu nóng trong chảo, cho mực vào chiên vàng, khoảng 3-4 phút rồi cho ra giấy thấm dầu.

Bước 5: Cho một ít ăn vào chảo, thêm tỏi, gừng, và ớt vào xào thơm rồi cho mực vào đảo nhanh trong 2 phút.

Rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho mực xào tỏi ớt ra đĩa và thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực xào tỏi ớt!


300x250 Mực chiên xào tỏi ớt cực ngon và đậm đà thích hợp cho bữa cơm ngày đông

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận