Mực nhồi cơm rang đơn giản mà hấp dẫn vô cùng

Ty Huu Doc Ngoc

với cách làm đơn giản và đầy sáng tạo. Thịt mực giòn sần sật bao lấy nhân cơm nóng hỏi thơm phức cho bữa ăn thêm phần thú vị và ngon miệng.

Bạn hãy thử làm món mực nhồi cơm rang lạ miệng mà hấp dẫn này xem sao nhé!

muc nhoi com rang ngon hon ngoai hang3 2018 03 27 15 31 0 0 Mực nhồi cơm rang đơn giản mà hấp dẫn vô cùng

Mực là nguyên liệu quen thuộc và có nhiều cách chế biến khác nhau tuy nhiên đem nhồi mực với cơm rang có lẽ ít chị em biết đến. Vì vậy, để thay đổi khẩu vị cho cả nhà, chị em hãy thử chế biến món ăn này xem sao nhé! Tham khảo tại đây.

Nguyên liệu:

– 2 con mực lớn

– 1 bát cơm rang thập cẩm. (Dùng loại gạo dẻo để rang cơm)

– 15ml xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch, cắt phần đầu mực rời khỏi thân mực. Bóc phần vỏ bên ngoài để mực trắng. Dùng khăn giấy thấm khô mực rồi để sang một bên.

Bước 2: Dùng thìa xúc cơm rang nhồi vào bên trong bụng mực. Dùng tăm ghim phần trên mực lại cho cơm không bị rơi ra.

Bước 3: Rưới xì dầu lên mực cho có màu đẹp.

Làm nóng chảo, thêm khoảng 15ml dầu ăn vào đun nóng. Cho mực vào chiên chín và có màu vàng nâu (khoảng 3-4 phút chiên mỗi bên).

Sau đó cho mực nhồi cơm rang ra đĩa rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực nhồi cơm rang nhé!


300x250 Mực nhồi cơm rang đơn giản mà hấp dẫn vô cùng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận