Mực xào ớt chuông

Ty Huu Doc Ngoc

Cầu kỳ một chút trong cách chế biến với đầy đủ gia vị và phụ liệu, thêm ít rượu chát trắng vào khi xào, món sẽ rất ngon.

Nguyên liệu:

– 400g mực ống
– 200g ớt chuông xanh
– 200g ớt chuông vàng
– 100g cần tàu
– 50g tỏi băm
– 1 thìa cà-phê đường
– 2 thìa cà-phê hạt nêm
– Một chút muối

ot chuong xao muc Mực xào ớt chuông

Cách làm:

1. Mực ống xát muối, rửa sạch, thái miếng khía chéo cho đẹp. Ướp mực với hạt nêm.

– Ớt thái hạt lựu, cần tàu thái khúc.

2. Đổ dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi, cho mực vào xào cùng với rượu khoảng 1 phút. Nêm gia vị (đường và hạt nêm). Khi mực bắt đầu hơi săn lại, cho ớt và cần vào xào, đảo nhanh tay khoảng 2phút là được!


300x250 Mực xào ớt chuông

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận