Tổng thời gian thực hiện món này chưa đến 10′ đâu mà hiệu quả cực kì luôn! Đảm bảo cả nhà sẽ phải ngạc nhiên lắm đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Mì xào ăn liền (hoặc mì gói loại thường cũng được)
– Bưởi
– Thịt cua
– Rau mầm (cái này chỉ dùng để trang trí, không bắt buộc)
Đến phần hành động này:>:D
Bước 1:
– Các bạn rang qua thịt cua với một chút nước mắm và hạt tiêu nhé!
– Chú ý để lửa nhỏ cho thịt cua khô lại giống như khi làm ruốc í.
– Nếu không thích thịt cua thì các bạn có thể thay bằng ruốc thông thường nha!
Phần thịt cua này nên chuẩn bị trước để đến khi cần ăn chỉ việc lấy ra thôi.
Bước 2:
– Tách nhỏ các tép bưởi ra nào!
Bước 3:
– Giờ là làm chín mì nghen. Khi mì chín rồi thì bỏ phần nước đi và chỉ lấy mì thôi.
Bước 4:
– Nếu trong mì có gói nước sốt thì các bạn có thể sử dụng luôn phần nước sốt này để trộn mì, còn nếu không thì dùng nước sốt cà chua ở ngoài cũng được.
Bước 5:
– Cho nốt tép bưởi vào bát nè.
– Rùi trộn thật đều lên thui!
Bước 6:
– Cuối cùng là rắc thịt cua lên trên nhá!
Có ai xung phong thử trước hem???
Chắc chắn cô em nhõng nhẽo ở nhà cũng phải “kính nể” ông anh trai thôi!
Mami thì tự hào lắm đây!
À mà, ăn bưởi tốt cho da lắm đó!
Xin cám ơn EZcooking class – 15 Bích Câu đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện bài viết này