Nấm kim châm sốt xì dầu đơn giản mà ngon không tưởng

Ty Huu Doc Ngoc

Cắt bỏ phần chân nấm khoảng 2 cm. Tách nhỏ bó nấm, xếp gọn gàng vả rửa sạch dưới vòi nước.

không chỉ dùng để cho vào lẩu mà còn dành cho các món xào, canh hay sốt như thế này cũng đều rất ngon.

photo 0 1497089023729 Nấm kim châm sốt xì dầu đơn giản mà ngon không tưởng

Nguyên liệu:

– 2 gói nấm kim châm

– 2 tép tỏi băm nhỏ

– 3 muỗng canh xì dầu

– 1/2 thìa nhỏ đường

– 1 quả ớt thái nhỏ

– Hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

– Cắt bỏ phần chân nấm khoảng 2 cm. Tách nhỏ bó nấm, xếp gọn gàng vả rửa sạch dưới vòi nước.

– Cho dầu vào chảo, thêm tỏi, phi thơm rồi đổ xì dầu, đường, hành lá và ớt vào, đun sôi nước sốt.

– Đun nồi nước sôi, thả nấm kim châm vào luộc thành hai mẻ, mỗi mẻ trong 1 phút, vớt ra để ráo nước và xếp vào đĩa.

– Rưới nước sốt lên đĩa kim châm, dùng nóng.


300x250 Nấm kim châm sốt xì dầu đơn giản mà ngon không tưởng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận