Nấm rơm kho thịt ba chỉ ngon đậm đà đánh bay nồi cơm

Ty Huu Doc Ngoc

mềm nhừ, màu vàng nâu cánh gián, nước sền sệt, lớp bì dẻo, mỡ trong veo. ngấm đầy đủ các gia vị, ngọt đậm đà, giòn sần sật ăn với cơm rất hao.

Món thịt kho nấm rơm mềm nhừ, ngọt đậm đà, nước sền sệt ăn rất hao cơm.

bcnr 1 4258 1502414563 Nấm rơm kho thịt ba chỉ ngon đậm đà đánh bay nồi cơm

Nguyên liệu:

– 300 g
– 150 g nấm rơm tươi
– Hành củ, hành lá, ớt.
– Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.

Cách làm:

– Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, chần qua nước sôi cho hết mùi hôi, để ráo, thái miếng miếng vuông vắn cạnh 2 cm. Ướp thịt với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ nước hàng, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 củ hành tím băm nhỏ. Để 15 phút cho ngấm.

– Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng. Sau đó vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

– Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa. Khi nước gần cạn, thịt chín mềm, cho nấm rơm vào đảo đều, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn. Cho bột ngọt và rắc ít tiêu lên trên.

Thành phẩm:

Món thịt kho nấm rơm mềm nhừ, màu vàng nâu cánh gián, nước sền sệt, lớp bì dẻo, mỡ trong veo. Nấm rơm ngấm đầy đủ các gia vị, ngọt đậm đà, giòn sần sật ăn với cơm rất hao.


300x250 Nấm rơm kho thịt ba chỉ ngon đậm đà đánh bay nồi cơm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận