Nấu lẩu gà lá giang tại nhà chuẩn vị Nam Bộ

Ty Huu Doc Ngoc

Chắc hẳn rất nhiều bạn đã từng nghe và được ăn món rồi phải không? Đây là một món lẩu không chỉ quen thuộc với những người dân Nam Bộ nói riêng mà còn là một món ăn được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích nói chung.

Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

Gà ta: 1 con khoảng 1.3 kg.
Lá giang: 1 bó khoảng 300 gram.
Bún: 1 kg.
Ngò gai.
Tỏi, ớt, sả.
Gia vị gồm: Muối, Đường, Bột ngọt, Nước mắm ngon, Hạt tiêu.

Chi tiết cách nấu lẩu gà lá giang

Bước 1: Chuẩn bị và ướp gà với gia vị
Đầu tiên các bạn làm thịt gà ta rồi lấy muối sát đi sát lại xung quanh con gà để khử mũi hôi trên gà và rửa gà thật sạch lại với nước. Sau đó, bạn chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn rồi ướp cùng với gia vị theo tỷ lệ: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê muối và để trong khoảng thời gian 15 phút để cho gia vị được ngấm thật đều vào trong gà.

cach nau lau ga la giang 600x448 Nấu lẩu gà lá giang tại nhà chuẩn vị Nam Bộ

Bước 2: Chuẩn bị lá giang
Các bạn đem lá giang rửa thật sạch với nước và vò cho lá giang dập đi một chút nhé!

Bước 3: Chuẩn bị rau ngò gai, tỏi, ớt, sả
Rau ngò gai bạn cũng đem rửa thật sạch với nước rồi đem thái nhuyễn. Tỏi bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn. Ớt + sả bạn rửa sạch và cắt xéo.

Bước 4: Xào gà
Bạn đặt chảo lên trên bếp rồi đổ dầu vào, cho tỏi và sả vào phi thơm lên. Sau đó tiếp tục đổ gà vào xào cùng, xào đến khi bạn thấy các miếng thịt gà săn lại thì bạn đổ khoảng 2 lít nước vào đun cho đến khi sôi lên (nếu bạn thấy bọt nổi nên thì bạn hớt hết bọt ra nhé). Lúc này bạn vặn lửa nhỏ lại đun liu riu và cho thêm muối, bột ngọt và đường vào theo tỷ lệ 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 1/2 thìa cà phê đường.

Bước 5: Nấu lẩu gà lá giang
Sau khi bạn đã đun thịt gà chín mềm thì bạn cho lá giang vào và đun nước lẩu sôi lên sau đó nếm lại gia vị cho vừa ăn thấy vị nước lẩu chua chua ngọt ngọt là được.

cach nau lau ga la giang3 600x399 Nấu lẩu gà lá giang tại nhà chuẩn vị Nam Bộ

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món lẩu gà lá giang
Bạn múc nồi nước ở bước 5 vào trong nồi lẩu rồi cho thêm vài lát ớt cùng tỏi phi và sa tế vào để thêm phần đậm đà của hương vị lẩu gà lá giang hơn bạn nhé!


300x250 Nấu lẩu gà lá giang tại nhà chuẩn vị Nam Bộ

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận