Nấu tôm tít rang me để hưởng thụ hương vị của biển cả

Ty Huu Doc Ngoc

là món ăn được nhiều người yêu thích lại giàu dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn “lạ tai” này!

Nguyên liệu:

20161031105124 tom tit 2 1409 Nấu tôm tít rang me để hưởng thụ hương vị của biển cả

500g tôm tít

1 lạng quả me

2 muỗng đường

200ml nước

½ muỗng cà phê muối

2 muỗng tương ớt

1 muỗng dầu điều

Cách thực hiện:

tom tit rang me ngon khong the choi tu 2 1411 Nấu tôm tít rang me để hưởng thụ hương vị của biển cả

Bước 1: Tôm tít rửa sạch (bạn nên rửa nhiều lần để tôm nhả hết cát còn bám trên chân của chúng), sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Me tươi ngâm cùng nước sôi để me mềm dễ dằm hơn. Nếu bạn dùng bột mẹ thì hòa cùng 100ml nước ấm cho tan, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt.

4bef06a178 1 1411 Nấu tôm tít rang me để hưởng thụ hương vị của biển cả

Bước 3: Bắc chảo lên bếp chiên tôm cho tới khi lớp vỏ chuyển sang màu đỏ thì trút ra đĩa.

Bước 4: Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn, thêm 100ml nước cốt me, 2 muỗng tương ớt, 200ml nước, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối, đun sôi sau đó cho tôm vào.

Bước 5: Đun tới khi nào nước sốt trong chảo sánh lại cho thêm 1 muỗng màu dầu điều vào cho món ăn có màu đẹp mắt và tắt bếp, dọn ra đĩa.

316 be be rang sa chua ngot 1411 Nấu tôm tít rang me để hưởng thụ hương vị của biển cả

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.


300x250 Nấu tôm tít rang me để hưởng thụ hương vị của biển cả

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận