Nên ăn gì ở Đà Lạt và những món bạn có thể thử

Có lẽ ai ai cũng từng băn khoăn nên ăn gì ở Đà Lạt để có thể khám phá trọn vẹn nền ẩm thực đặc sắc của thành phố mộng mơ. Trong hành trình du lịch Đà Lạt, nhất định phải thử ngay những món ăn mà MIA.vn bật mí ngay sau đây nhé!

Xem nhanh

1. Bánh căn 2. Bánh ướt lòng gà – Câu trả lời cho thắc mắc liệu nên ăn gì ở Đà Lạt3. Bánh mì xíu mại3.1 Đã biết nên ăn gì ở Đà Lạt, vậy ăn bánh mì xíu mại ở đâu mới chuẩn?4. Lẩu gà lá é5. Bánh bèo6. Lẩu bò7. Ốc nhồi thịt8. Xắp xắp 28 Bà Triệu9. Bánh tráng nướng và sữa đậu nành – Combo hấp dẫn cho những ngày không biết nên ăn gì ở Đà Lạt

Xem nhanh

1. Bánh căn 2. Bánh ướt lòng gà – Câu trả lời cho thắc mắc liệu nên ăn gì ở Đà Lạt3. Bánh mì xíu mại3.1 Đã biết nên ăn gì ở Đà Lạt, vậy ăn bánh mì xíu mại ở đâu mới chuẩn?4. Lẩu gà lá é5. Bánh bèo6. Lẩu bò7. Ốc nhồi thịt8. Xắp xắp 28 Bà Triệu9. Bánh tráng nướng và sữa đậu nành – Combo hấp dẫn cho những ngày không biết nên ăn gì ở Đà Lạt

1 Bánh căn 

Là một trong những món ăn được suy nghĩ ngay đến đầu tiên khi đặt ra câu hỏi liệu nên ăn gì ở Đà Lạt, bánh căn đã trở thành món đặc trưng của nền ẩm thực thành phố sương mù từ bao lâu vốn chẳng ai biết. 

Mọi người chỉ biết rằng, những chiếc Bánh căn Đà Lạt được đổ từ bột gạo, kết hợp với trứng gà, trứng cút và nướng trên khuôn đất đặt trên bếp than hồng. Khi thưởng thức, mọi người sẽ dùng kèm bánh căn với chén nước mắm hoặc mắm nêm pha thêm xíu mỡ hành, thêm dăm ba viên xíu mại là đã trở thành món ăn siêu hấp dẫn rồi.

Để có thể thưởng thức những đĩa bánh căn siêu chất lượng, bạn có thể ghé qua quán Bánh căn Lệ, Bánh căn cô 9, Bánh căn gốc cây bơ hay Quán bánh căn Nhà Chung. Đây đều là những cửa hàng chuyên bán món ăn này đã luôn nổi tiếng đối với mọi người và kể cả người dân địa phương cũng thường hay lui tới.

Xem thêm: Bật mí những quán ăn ngon tại Đà Lạt chỉ người dân địa phương mới biết

Bánh căn là một trong những lựa chọn thích hợp dành cho bạn trong những ngày không biết ăn gì ở Đà Lạt

Bạn có thể gọi bánh căn trứng cút, trứng gà hoặc trứng lòng đào béo ngậy đều được 

2Bánh ướt lòng gà – Câu trả lời cho thắc mắc liệu nên ăn gì ở Đà Lạt

Bánh ướt thì ở đâu cũng có, nhưng dường như chỉ có thành phố ngàn hoa mới sở hữu món bánh ướt lòng gà đặc biệt này mà thôi. Một suất bánh ướt lòng gà được phục vụ tại các quán ở Đà Lạt sẽ cực kỳ chất lượng luôn với nào là bánh ướt, thịt gà xé, lòng gà và gỏi trộn chua chua ngọt ngọt nữa. Chấm một miếng với chén nước mắm pha chua ngọt, thêm tí cay cay của ớt xắt thì phải nói là đỉnh của chóp luôn đó! 

Bánh ướt lòng gà với phần gỏi được trộn thấm gia vị đã luôn là món ăn gây thương nhớ với bao người trong hành trình khám phá thành phố ngàn hoa

3Bánh mì xíu mại

Nhanh tay lưu lại món ăn ‘nhỏ mà có võ’ này trong cuốn sổ tay Cẩm nang du lịch thôi bạn ơi! Tuy là món ăn đơn giản với dăm ba viên xíu mại được nấu với nước ninh xương trong nhiều giờ, thêm đôi ba miếng da heo thái mỏng nhưng ăn thì cũng ‘rất gì và này nọ’ chứ chẳng đơn giản đâu.

Trông có vẻ đơn giản thế thôi nhưng những chén xíu mại dùng kèm với bánh mì nóng giòn là món ăn gắn liền với bao thế hệ người dân Đà Lạt

Một phần bánh mì xíu mại Đà Lạt có mức giá cực kỳ phải chăng, chỉ từ 15.000 VNĐ thôi là bạn đã có được một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng

3.1 Đã biết nên ăn gì ở Đà Lạt, vậy ăn bánh mì xíu mại ở đâu mới chuẩn?

Nếu muốn thưởng thức những chén Bánh mì xíu mại Đà Lạt ngon đúng chuẩn, bạn có thể lưu ngay danh sách mà MIA.vn bật mí ngay dưới đây nha:

– Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu, 37 Hoàng Diệu, phường 5, thành phố Đà Lạt – Giá trong khoảng từ 15.000 VNĐ / chén

– Bánh mì xíu mại Bà Hồng, 72 Yersin, phường 10, thành phố Đà Lạt – Giá trong khoảng từ 10.000 VNĐ đến 15.000 VNĐ / chén

– Bánh mì xíu mại Cô Sương, 14 Ấp Ánh Sáng, phường 1, thành phố Đà Lạt – Giá trong khoảng từ 10.000 VNĐ đến 15.000 VNĐ / chén

– Bánh mì xíu mại Bà Năm, 01 Thông Thiên Học, phường 2, thành phố Đà Lạt – Giá trong khoảng từ 12.000 VNĐ đến 30.000 VNĐ / chén

Có một điểm thú vị là hầu hết các quán bánh mì xíu mại Đà Lạt đều có bán cả món yaourt để giải ngấy nữa, bạn có thể thử xem sao nha

4Lẩu gà lá é

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu như bạn lăn tăn không biết nên ăn gì ở Đà Lạt nhưng lại vô tình bỏ qua nồi lẩu siêu hấp dẫn này. Tuy không phải có nguồn gốc từ thành phố ngàn hoa, thế nhưng những nồi lẩu gà lá é đã thật sự trở thành một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực Đà Lạt. Dường như đã trở thành luật bất thành văn, hễ ai lên đây là cứ rủ nhau phải ít nhất một bữa đi ăn lẩu gà lá é thì mới đúng đã từng đi du lịch Đà Lạt.

Một nồi lẩu gà lá é tại thành phố ngàn hoa luôn cực kỳ chất lượng với đầy ụ thịt gà săn chắc, thêm lá é với hương vị chua chua chát chát đặc trưng, nấu cùng với măng và nấm. Khi ăn thì bạn sẽ nhúng thêm các loại rau ăn kèm, thêm tí mì vắt hoặc mì gói, chan tí nước lèo ngọt thanh chua chua, cắn miếng thịt gà dai giòn thì bảo đảm tuyệt cú mèo!

Lẩu gà lá é được xem là món nhất định phải thử trong hành trình khám phá thành phố mộng mơ. Ảnh: @bachuaviahe

Một nồi lẩu với đầy ắp thịt gà săn chắc cùng rau, nấm và măng chua có đủ khiến bạn đói bụng chưa nè?

5Bánh bèo

Trong những ngày không biết nên ăn gì ở Đà Lạt, bạn có thể thử đổi món với những đĩa bánh bèo cũng hấp dẫn lắm đó. Thường thì mọi người sẽ phục vụ bánh bèo trên một chiếc dĩa sâu lòng với sốt thịt tôm đặc sệt rưới lên phía trên, sau đó thêm tí mỡ hành, hành phi giòn rụm và da heo chiên phồng. Nghe có vẻ đơn giản thế thôi nhưng ăn rồi mới biết hóa ra món ăn này cũng ‘rất gì và này nọ’ đó nha.

Bánh bèo Đà Lạt nổi tiếng với sốt tôm thịt và da heo chiên giòn

Có nhiều quán còn bán món bánh bèo đựng trong chén sứ, rắc thêm chút tôm chấy và hành phi, mỡ hành, chan tí nước mắm ngọt nữa thôi là đúng bài

6Lẩu bò

Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác được ngồi bên nồi lẩu nghi ngút khói giữa khí trời Đà Lạt se se lạnh đúng không nè? Khí hậu tại Đà Lạt thì luôn thích hợp để thưởng thức những món ăn vẫn còn nóng hôi hổi, và lẩu bò chính là một trong số đó.

Một suất lẩu bò được phục vụ tại những quán nổi tiếng ở thành phố mộng mơ luôn cực kỳ chất lượng với đầy ụ thịt, gân được ninh mềm. Khi ăn, bạn có thể bỏ thêm đôi ba miếng tàu hũ non mềm mịn, thêm vài cọng rau tươi, sau đó chan nước lèo ngọt thanh vào bát mì trứng. Bật mí với bạn, ăn lẩu bò thì phải chấm chao ớt sa tê cay nồng thì mới đúng vị đó nha.

Một nồi lẩu bò với đầy ụ thịt, gân, bò viên cùng các loại rau tươi

7 Ốc nhồi thịt

Lên Đà Lạt nhưng ngồi lể ốc nhồi thịt ư? Đúng rồi đó, bạn không có nghe nhầm đâu nè. Chẳng ai biết từ khi nào, những thố đầy ụ ốc nhồi thịt đã trở thành món ăn được nhiều người ưu ái và thường xuyên thưởng thức mỗi khi có dịp đến với thành phố ngàn hoa. Nếu như trong một ngày bạn lăn tăn không biết nên ăn gì ở Đà Lạt nhưng đã ngấy với nào lẩu bò, lẩu gà lá é, thịt nướng ngói, vậy thì ốc nhồi thịt có lẽ là món ăn phù hợp với bạn đó.

Một suất ốc nhồi thịt tại Đà Lạt khi được dọn ra phục vụ thực khách sẽ đi kèm với đầy ụ các loại rau ăn kèm với nào rau thơm, khế xanh, chuối chát. Ngoài ra, bạn nên chấm ốc với nước mắm pha chế theo công thức riêng của từng quán để đảm bảo cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn hơn nhé. 

Ốc nhồi thịt là món ăn đặc biệt tại thành phố mộng mơ. Ảnh: Nhung Lê

8Xắp xắp 28 Bà Triệu

Nghe cái tên xắp xắp có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy hoang mang vì trước giờ chưa từng nghe món ăn nào như vậy cả. Nhưng thật ra xắp xắp chính là món ăn tương tự một xíu với món gỏi khô bò Sài Gòn nổi tiếng đó nha. 

Xắp xắp Đà Lạt thật ra là một món ăn vặt đã gắn liền với bao thế hệ người dân địa phương với những nguyên liệu giản đơn như đu đủ bào sợi, khô bò, rau mùi. Khi ăn xắp xắp, người bán sẽ chan một xíu nước bò khô, thêm tí tương ớt và bạn chỉ việc trộn lên, sau đó gắp vài đũa và từ từ nhâm nhi thưởng thức thôi nè.

Xắp xắp là món ăn trông có vẻ đơn giản nhưng hóa ra cũng hấp dẫn chẳng kém cạnh các món đặc sản khác là bao

9 Bánh tráng nướng và sữa đậu nành – Combo hấp dẫn cho những ngày không biết nên ăn gì ở Đà Lạt

Trong những ngày không biết nên ăn gì ở Đà Lạt và cũng đã quá ngấy với những món kia, vậy tại sao không nhâm nhi chút bánh tráng nướng và thêm đôi ba cốc sữa đậu nành nóng hổi đúng không bạn ơi? 

Những chiếc bánh tráng nướng đã luôn là món ăn vặt thu hút sự yêu thích của nhiều người tại thành phố mộng mơ. Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác được nhâm nhi chiếc bánh tráng giòn tan với trứng gà béo ngậy, kết hợp với xúc xích, phô mai, hành lá, xịt thêm tí tương ớt và mayonaise thì lại càng hấp dẫn hơn gấp bội. Cắn một miếng bánh tráng giòn tan, sau đó nhâm nhi cốc sữa nóng hổi thì quả là một trải nghiệm ẩm thực cực thú vị.

Được mệnh danh là món ăn của đường phố Đà Lạt, thế nên trong hành trình khám phá thành phố mộng mơ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bánh tráng nướng được bày bán ở khắp mọi nơi. Có thể là trên vỉa hè với chiếc bếp than hồng, cũng có thể là trong những hàng quán khang trang, sạch sẽ. Thế nhưng dù bán ở đâu đi nữa thì Bánh tráng nướng Đà Lạt vẫn luôn ngon và hấp dẫn như thế đó.

Bánh tráng nướng là món ăn vặt gắn liền với đường phố Đà Lạt. Ảnh: @minhngoc

Trong những ngày không biết nên ăn gì ở Đà Lạt, bạn đừng quên cái danh sách siêu xịn sò này của MIA.vn nhé. Với những gợi ý của tụi mình thì ắt hẳn bạn sẽ có được những giây phút thưởng thức ẩm thực Đà Lạt hấp dẫn đó nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *