Nên sơn nhà màu gì cho hợp phong thủy


Từ xưa đến nay, các yếu tố phong thủy luôn là một yếu tố quan trọng giúp các gia chủ có thể tìm và định hình được màu sơn nhà để thích hợp nhất. Các câu hỏi như là nên sơn tường nhà màu gì luôn được đặt ra và được rất nhiều gia chủ quan tâm. Sau đây Hãng sơn Á Châu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để chọn lựa màu sơn hợp phong thủy nhất.

Phong thủy được sẽ chia thành nhiều yếu tố như: cung mệnh, hướng nhà, tuổi…đó là những yếu tố phong thủy chính mà trước khi chọn màu sắc cho ngôi nhà những gia chủ cần lưu ý và tìm hiểu kỹ.

Với mỗi cung mệnh khác nhau thì sẽ lại có những màu sắc phù hợp khác nhau. Theo phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc phù hợp và sẽ đúng chuẩn với cung mệnh của chính chủ nhà sẽ đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng. Do vậy mà điều quan trọng là các gia chủ cần biết mình thuộc mệnh gì để việc lựa chọn màu sắc được dễ dàng hơn.

Để chọn màu sơn nhà theo mệnh bạn nên biết rõ tuổi mệnh của mình

Theo thuyết ngũ hành thì không phải ai cũng có cung mệnh như nhau. Ngũ hành bao gồm các cung mệnh sau: kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Với mỗi mệnh thì việc lựa chọn các màu sắc lại có sự khác nhau. Dưới đây là sự gợi ý màu sắc theo cung mệnh và từ đây chắc chắn bạn sẽ không còn phải băn khoăn với câu hỏi nên sơn tường nhà màu gì? Lựa chọn màu sắc theo mệnh sẽ giúp cho bạn gặp nhiều may mắn

Mệnh kim: các người thuộc mệnh này thường thích hợp với những tông màu sáng và ánh kim như: vàng nhạt và trắng. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với một số tông màu trầm như là nâu.

-Mệnh mộc: Những người mệnh mộc rất thích hợp với những tông màu xanh.

-Mệnh thủy: Thích hợp nhất với đen và  xanh nước biển, tím…

-Mệnh hỏa: Nên sử dụng đỏ, hồng làm gam màu chủ đạo

-Mệnh thổ: Nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím và vàng là thích hợp nhất.

Nên sơn nhà màu gì cho hợp phong thủy
Nên sơn nhà màu gì cho hợp phong thủy

Lựa chọn màu sơn nhà theo hướng nhà

Ngoài việc phải cân nhắc các yếu tố cung mệnh thì các gia chủ cũng lưu ý đến hường nhà của mình. Hướng nhà cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến màu sắc.

-Hướng đông: Hướng đông rất thích hợp với màu như xanh lá cây. Xanh lá cây tượng trưng cho sự mới mẻ, sức sống và năng lượng. Một ngôi nhà được sử dụng xanh lá cây làm gam màu chủ đạo sẽ tạo nên sự mới mẻ và tràn đầy yếu tố thiên nhiên.

-Hướng tây: Màu sắc rất phù hợp với hướng tây là những gam màu sáng như: Trắng, sữa để mang lại sự mới mẻ, thoáng đãng và sự ấm áp.

-Hướng nam: Vậy đối với các ngôi nhà hướng nam thì nên sơn tường nhà màu gì? Hướng nam rất phù hợp với các gam màu như: Đỏ và hồng. đây là các màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng.

-Hướng bắc: Màu sắc thích hợp nhất là màu xanh dương hoặc ghi xám.

Ngoài ra việc lựa chọn màu sơn hợp mệnh gia chủ nên chọn màu sơn nhà đẹp hợp với hướng nhà

Lưu ý: Ngoài việc lựa chọn các màu sắc theo cung mệnh và theo hướng nhà thì bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc theo khí hậu. Khí hậu nước ta thì thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Kiểu khí hậu này đem lại cho nước ta độ ẩm và có nhiệt độ trung bình năm cao. Hơn nữa kiểu thời tiết ở các khu vực miền nam, trung và bắc lại có sự khác nhau. Do vậy việc lựa chọn màu sơn làm cho cho phù hợp thì những gia chủ cần cân nhắc nhiều hơn nữa đến yếu tố thời tiết khí hậu.

Trên đây là các gợi ý trả lời cho câu hỏi nên sơn tường nhà màu gì. Chắc hẳn với những thông tin trên và  các gia chủ đã chọn lựa được màu sắc thích hợp nhất cho không gian sống của mình. Nếu còn những băn khoăn hay thắc mắc, hãy liên hệ với Sơn Lucky Paint-Hãng Sơn Á Châu để được tư vấn.

Xem thêm tại chuyên mục Xây Dựng:

Làm sao để biết đâu là giá đúng của sơn

Bấm vào đây để vè trang chủ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *