Ngon cơm hơn với món thịt viên trứng cút chiên sốt cà chua

Ty Huu Doc Ngoc

Cách làm món chiên thơm ngon giàu dinh dưỡng hứa hẹn là món ăn ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn.

Việc chọn mua thịt nạc có lẫn một ít mỡ sẽ giúp cho thịt sau khi xay hoặc băm không bị khô, có độ kết dính đế khi viên thịt dễ dàng hơn. Nhưng nhiều người lại cảm thấy những viên thịt này lại khá ngấy, khó ăn. Vì vậy trứng cút và bột chiên xù sẽ giải quyết chuyện đó giúp bạn, chúng ta có thể thoải mái chọn mua thịt thăn nạc hoàn toàn.

cach lam thit vien trung cut chien sot ca chua cuc ngon com Ngon cơm hơn với món thịt viên trứng cút chiên sốt cà chua

Nguyên liệu cho món ăn này:

Thịt nạc thăn: 250g.

Trứng cút: 15 quả.

Bột chiên giòn: 1 gói.

Rau mùi: 50g.

Bột chiên xù: 1 gói.

Trứng gà: 2 quả

Hành khô, tỏi

Tương ớt, sốt mayonnaise.

Dầu ăn

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, tiêu bột,

Cách làm món thịt viên ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt mua về rửa sạch với nước sau đó thái lát nhỏ để khi băm hoặc xay sẽ dễ dàng hơn.

Dùng dao băm nhuyễn phần thịt này hoặc cho vào cối xay

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

Cà chua các bạn đem rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Sau khi đã có thịt xay các bạn cho vào bát rồi thêm vào đó bột chiên xù một ít muối+ hạt tiêu giã nhỏ trộn lên cho thật đều.

Tiến hành viên thịt bằng cách xoa ít dầu ăn vào lòng tay rồi cho từng vắt thịt vo viên tròn lại, cho viên trứng cút vào giữa viên thịt rồi viên những viên có kích thước sao cho vừa ăn.

Tương tự ta sẽ làm như vậy cho đến khi hết số thịt đã chuẩn bị.

Bước 3: Chiên thịt

Bắc lên bếp một cái chảo dầu đun cho sôi với lửa to.

Khi dầu sôi các bạn thả thịt viên chiên cho xém cạnh rồi vớt ra.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Trước tiên ta bắc chảo lên bếp, thêm một chút dầu vào đun sôi rồi phi thơm hành khô băm nhỏ.

Tiếp tục ta cho và chua đã thái hạt lựu vào xào thật mềm. Nêm nếm thêm một chút muối và đường cho vừa ăn.

Cuối cùng là cho thịt viên vào chảo rồi đảo đều với lửa vừa cho đến khi sốt cà ngấm vào viên thịt.
Xào khoảng 6-8 phút thì nước sẽ sệt lại và có thể tắt bếp.

Món thịt viên chiên sốt cà chau ngọt này có thể dùng với cơm hoặc là bánh mì đều ngon. Trứng cút không chỉ giúp cho thịt không bị khô mà còn giúp tăng thêm hương vị cho món thịt viên sốt cà chua của chúng ta. Viên thịt không ngấy mà vẫn có một vị béo vừa vặn, kết hợp vị nước sốt chua ngọt tạo nên một vị thật đậm đà khó cưỡng lại. Chúc các bạn thành công với món ăn này!


300x250 Ngon cơm hơn với món thịt viên trứng cút chiên sốt cà chua

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận