Ngon miệng canh chua bò nấu dứa

Ty Huu Doc Ngoc

Thịt bò ngọt kết hợp cùng vị chua dịu của dứa (thơm) rất phù hợp trong những ngày nắng nóng!

Vị ngọt tự nhiên của thịt, vị chua chua của dứa, cà chua hòa lẫn vào cùng mùi thơm của gia vị sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.

c2b05a89 7648 44f0 babf e1aa9af60f08 Ngon miệng canh chua bò nấu dứa

Nguyên liệu:

Thịt bò

Cà chua, dứa

Hành khô, tỏi, hành tươi, mùi tàu

Gia vị: bột canh, mì chính, tiêu

Cách làm:

Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Dứa gọt cắt bỏ mắt rồi thái miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ. Hành tươi, mùi tàu rửa sạch thái khúc.

Thịt bò khi mua về rửa sạch, thái miếng ướp chung với chút bột canh, tiêu và tỏi bằm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, phi hành cho thơm sau đó cho dứa vào xào qua rồi cho cà chua vào. Xào đến khi thấy dứa mềm, cà chua gần nhuyễn thì múc ra bát.

Vẫn dùng nồi đó, tiến hành xào thịt khi thấy thịt chín sơ thì trút toàn bộ dứa, cà chua đã xào vào nồi. Thêm 1 bát nước vào và đun sôi.

Khi nước sôi bạn nhớ vớt bọt để nước canh được trong và trông sẽ bắt mắt hơn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đun thêm 10 phút.

Cuối cùng là rắc hành lá, mùi tàu vào nồi canh. Múc canh ra bát và ăn kèm với cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!


300x250 Ngon miệng canh chua bò nấu dứa

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận