“Ngon miệng, đẹp mắt” với canh ngũ sắc mẹ nấu

Ty Huu Doc Ngoc

Bữa tối bận rộn tôi chỉ nấu mỗi người 1 tô mà ai cũng xuýt xoa thích thú

Nguyên liệu

100g

250g thịt bò thái lát mỏng

1 ngọt nhỏ

6 cái

10 con tôm

1/2 củ cà rốt

3 cây rau mùi

10 viên cá viên

1 ít rau cải cúc

1 ít hạt tiêu

1 cây hành lá

Cách làm

Bước 1

Củ cải gọt vỏ, thái miếng hình tam giác. Cà rốt gọt vỏ, cắt hình hoa. Ngô cắt khúc. Rau cải cúc nhặt lá úa rửa sạch. Nấm kiam châm cắt bỏ rễ. Nấm hương khía sao trên đầu nấm cho đẹp. Tôm bỏ đầu, lấy chỉ đen làm sạch.

yuan550190600b82cd6f5b75011712bbb207 1546841924373948689871 Ngon miệng, đẹp mắt với canh ngũ sắc mẹ nấu
Bước 2

Cho củ cải vào nồi đế dày, đảo cùng chút muối và dầu ăn cho ngấm.

yuancc023d3a6111a6e1b5f9a88e6c5534ec 1546841924377132965027 Ngon miệng, đẹp mắt với canh ngũ sắc mẹ nấu
Bước 3

Sau đó thêm nước vào đun sôi thì thả các loại nguyên liệu còn lại vào trừ rau cải cúc. Hớt bỏ bọt.

yuand035230d8185160eaaec5224ee059269 1546841924386619711075 Ngon miệng, đẹp mắt với canh ngũ sắc mẹ nấu
Bước 4

Ninh canh trong vòng 15 phút để các nguyên liệu chín. Sau đó thê rau cải cúc vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi rắc chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

Múc canh thập cẩm ra tô, rắc chút hạt tiêu lên trên và dùng nóng. Canh thập cẩm có màu sắc bắt mắt đồng thời có cả thịt bò lẫn hải sản nên đảm bảo món canh cực nhiều dinh dưỡng. Bữa cơm tối ngày bận rộn chỉ cần một tô canh nóng hổi này là cũng đủ ngon rồi.

yuan8b4e9235e508fbe80b349e27a0784aad 15468419243691314654569 Ngon miệng, đẹp mắt với canh ngũ sắc mẹ nấu


300x250 Ngon miệng, đẹp mắt với canh ngũ sắc mẹ nấu

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận