Ngon ngất ngây với cà tím luộc sốt tỏi cay

Ty Huu Doc Ngoc

bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành miếng. Rắc một ít muối lên ướp trong 5 phút.

Món cà tím luộc đơn giản sẽ trở nên ngon miệng hơn hẳn nếu bạn thay đổi bát nước chấm bình thường thành sốt tỏi cay đậm đà.

catimluocsottoicay Ngon ngất ngây với cà tím luộc sốt tỏi cay

Nguyên liệu:

– 1- 3 quả cà tím tùy vào trọng lượng

– 1 muỗng canh giấm trắng, hạt mè, hành lá

– 2 tép tỏi, 1 quả ớt

– nước tương, dấm đen, đường mỗi thứ 2 muỗng canh

– 2 muỗng cà phê dầu mè

– Rau mùi (ngò) xắt nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Xào tỏi và ớt băm nhỏ trên chảo dầu đến khi dậy mùi.

Bước 2: Thêm nước sốt tương, đường, giấm đen, dầu mè vào, đun nhỏ lửa.

Bước 3: Đến khi sốt nguội rắc rau mùi đã xắt nhỏ vào.

Bước 4: Cà tím bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành miếng. Rắc một ít muối lên ướp trong 5 phút.

Bước 5: Đun sôi nước và giấm trắng trong nồi. Sau đó bỏ cà tìm vào luộc trong 5 phút. Khi cà chín thì cho vào tô nước đá, vớt ra để ráo nước.

Bước 6: Xếp cà tím ra đĩa, rưới nước sốt tỏi ớt, rắc thêm chút hành lá và mè trắng là hoàn thành.


300x250 Ngon ngất ngây với cà tím luộc sốt tỏi cay

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận