Nóng hổi món mực nướng chảo cay

Ty Huu Doc Ngoc

Có nhiều thời gian, chị em hãy làm thử nướng chảo cay, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức nhé!

mucnuongchaocaychongaylanh b65d5 Nóng hổi món mực nướng chảo cay

Nguyên liệu:

– 2 con mực to
– 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
– 2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh giấm
– 2 muỗng canh mật ong
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– Gia vị: 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê tiêu
– 1 muỗng cà phê mù tạt (Không có thì bỏ qua)
– Mè rang vàng
– Hành lá thái nhỏ

Thực hiện:

Bước 1: Các gia vị (trừ mè và hành lá) cho hết vào 1 cái chén trộn đều.

Bước 2: Mực rửa sạch. Lấy giấy thấm khô. Dùng dao khứa 1 mặt còn 1 mặt để nguyên.

Bước 3: Sau đó cho 1/3 gia vị vào mực ướp.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho mực vào nướng với lửa hơi cao. Nhớ trở mực thường xuyên và cho thêm hơn 1/3 gia vị vào tiếp túc nướng. Mực rất mau chín vì vậy bạn đừng nướng lâu quá mực sẽ bị dai.

Trình bày: Cho 1 ít xà lách ra dĩa, sau đó gắp mực cho lên trên cho hết phần sốt còn lại lên . Trang trí hành lá và mè rang vàng cho hấp dẫn.

Món mực vừa cay, vừa mềm cuốn với rau xà lách và cơm ăn đúng kiểu Hàn Quốc.


300x250 Nóng hổi món mực nướng chảo cay

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận