Nướng bánh bông lan xưa rồi, hấp bánh còn thơm ngon hơn!

Ty Huu Doc Ngoc

Món thơm nức lại không cần lò nướng, bạn hoàn toàn có thể chế biến ngay tại nhà.

Nguyên liệu

150g đường

55g trứng

150g

100g dầu thực vật

1/2 thìa cafe muối

250g bột làm bánh ngọt (cake flour)

2 thìa cafe baking powder

50g nước cốt lá dứa

Cách làm

pandan huat kueh 1 copy 1546929143258218494876 Nướng bánh bông lan xưa rồi, hấp bánh còn thơm ngon hơn!
Bước 1

Cho trứng và đường vào âu, dùng máy đánh trứng để được hỗn hợp bông cứng.

pandan huat kueh 2 copy 1546929143262662856037 Nướng bánh bông lan xưa rồi, hấp bánh còn thơm ngon hơn!
Bước 2

Sau đó vẫn giữ máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ từ từ cho nước cốt dừa vào đánh cùng.

pandan huat kueh 3 copy 1546929143266324745498 Nướng bánh bông lan xưa rồi, hấp bánh còn thơm ngon hơn!
Bước 3

Tiếp tục cho nước cốt lá dứa vào trộn.

pandan huat kueh 4 copy 1546929143268931737235 Nướng bánh bông lan xưa rồi, hấp bánh còn thơm ngon hơn!
Bước 4

Bột mì, muối, baking powder trộn đều. Sau đó từ từ cho vào hỗn hợp đang trộn.

pandan huat kueh 6 copy 15469291432711327142355 Nướng bánh bông lan xưa rồi, hấp bánh còn thơm ngon hơn!
Bước 5

Khi hỗn hợp mịn mượt đồng nhất thì tắt máy.

pandan huat kueh 7 copy 1546929143274198540399 Nướng bánh bông lan xưa rồi, hấp bánh còn thơm ngon hơn!
Bước 6

Chia hỗn hợp bột ra từng khuôn nhỏ đã lót sẵn cup giấy. Đặt xửng hấp lên bếp, đun sôi nước thì xếp bánh vào.

pandan huat kueh 8 copy 15469291432771733467327 Nướng bánh bông lan xưa rồi, hấp bánh còn thơm ngon hơn!
Bước 6

trong khoảng thời gian 15-20 phút là bánh chín.

Lấy bánh bông lan lá dứa ra đợi nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi. Món bánh mềm xốp vô cùng hấp dẫn. Thay vì dùng lò nướng bạn có thể sử dụng nồi hấp của nhà mình để làm bánh bông lan hấp nhé. Ưu điểm của việc làm chín bánh bằng cách hấp là bánh sẽ ẩm hơn và không bị khô.

pandan huat kueh 10 copy 15469291432811839547215 Nướng bánh bông lan xưa rồi, hấp bánh còn thơm ngon hơn!
Chúc bạn ngon miệng!


300x250 Nướng bánh bông lan xưa rồi, hấp bánh còn thơm ngon hơn!

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận