Ốc hương xào sả ớt thơm ngon, béo ngậy cực hấp dẫn

Ty Huu Doc Ngoc

Ốc hương vừa giòn, vừa ngọt, thơm vị béo ngậy, nhất là khi được xào với những lát sả, ớt thì càng tăng thêm sự ngon miệng và quyến rũ.

là món ăn rất ngon miệng, thịt ốc hương giòn giòn lại ngọt thơm, béo ngậy, đậm đà.

photo Ốc hương xào sả ớt thơm ngon, béo ngậy cực hấp dẫn

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho hương xào sả ớt:

600gr ốc hương

2 cây sả

1 củ hành khô

Vài nhánh tỏi

1 quả ớt sừng

1 nhánh gừng

1 nắm nhỏ rau răm

Dầu ăn

1/2 thìa đường

1 chút hạt tiêu

1 thìa nước mắm

1 thìa sa tế

1 chút bột nêm

Cách làm:

Bước 1

Ốc hương chà sát cho sạch sau đó ngâm ốc với nước gạo vài tiếng cho nhả hết chất bẩn rồi đem rửa lại vài lần.

Bước 2

Rau răm nhặt lấy lá và ngọn non, 1 cây sả đem đập dập rồi thái khúc dài, 1 cây sả còn lại đem thái lát mỏng. Gừng, hành khô, tỏi đem băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng.

Bước 3

Cho nước vào nồi đun sôi cùng với sả đập dập, khi nước sôi thì cho ốc hương vào luộc tới khi ốc chín thì vớt ra.

Bước 4

Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả vào xào cho thơm mới cho tiếp hành, tỏi, gừng băm nhỏ vào xào cho thơm lên.

Bước 5

Tiếp theo bạn cho ốc hương đã luộc chín vào đảo đều rồi nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu, đường, sa tế cho vừa khẩu vị rồi đảo đều cho ốc ngấm gia vị, sau cùng bạn cho rau răm và đảo đều thêm vài vòng là tắt bếp.

Xúc ốc hương xào sả ớt ra đĩa để thưởng thức khi còn nóng.


300x250 Ốc hương xào sả ớt thơm ngon, béo ngậy cực hấp dẫn

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận