Pha mắm ruốc “ngon đúng vị” để ăn kèm với trái cây

Ty Huu Doc Ngoc

Bí quyết làm chấm khiến hội chị em ‘phát cuồng’

48386374 1959490111012221 7770 2535 5476 1546836639 085521169 Pha mắm ruốc ngon đúng vị để ăn kèm với trái cây

Nguyên liệu:

– Mắm ruốc: 1 hũ nhỏ 120 gr

: 30 gr

– Đường thốt nốt: 100 gr

– Củ hành, ớt.

Cách làm:

– Tôm khô ngâm nước mềm, lấy ra để ráo, giã nhỏ.

– Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho tôm khô vào xào ít phút là được.

– Cho một chén nước lọc vào nồi, đường thốt nốt giã nhỏ nấu cho mau tan, không có thay thế bằng đường thường, thêm 1-2 thìa canh nước mắm. Nấu sôi cho mắm ruốc và tôm khô vào nấu cùng, nấu lửa vừa, nêm lại cho vừa ăn, thêm ớt. Mặn thì thêm ít nước hoặc đường, nấu đến khi hơi sệt là được, để nguội.

– Để ngoài hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

48381431 507801656384704 12928 1559 5221 1546836639 085521278 Pha mắm ruốc ngon đúng vị để ăn kèm với trái cây


300x250 Pha mắm ruốc ngon đúng vị để ăn kèm với trái cây

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận