Phối màu theo phong thủy như thế nào cho tốt

Cách lựa chọn và cách phối hợp màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như tài vận cho gia chủ. Phòng khách, vị trí tâm điểm của mọi ngôi nhà, là nơi được chú ý nhiều nhất, bởi nơi đây là bộ mặt của gia đình. Việc bài trí và sắp xếp đồ đạc cũng như màu sắc chủ đạo trong phòng còn thể hiện lên tính cách của chủ nhà. Và theo quy luật phong thủy, màu của phòng khách có ảnh hưởng đến sự tài vận của chủ nhân. Tuy nhiên, để cho có được một phòng khách có màu sắc hợp về phong thủy, đẹp về thẩm mỹ là cả một bài toán rất khó mà không phải là gia đình nào cũng làm được.

Phòng khách là bộ mặt của gia chủ.

Màu sắc trong các phòng khách thường được gia chủ chọn là màu tươi sáng. Khi thiết kế ngôi nhà thì chúng ta nên dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh sẽ là dựa vào sơ đồ bát quái để thiết kế không gian, phương hướng, và vị trí. Tuy nhiên, để chọn ra màu sắc thì chúng ta lại căn cứ theo bản mệnh của từng người. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của các người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

Phối màu theo phong thủy như thế nào cho tốt
Phối màu theo phong thủy như thế nào cho tốt

Gia chủ có thể chọn được các màu sinh và màu dưỡng cho từng người với từng bản mệnh khác nhau

Hỏa: màu đỏ. Thổ: màu vàng. Kim: màu trắng. Thủy: màu đen. Mộc: thì màu xanh. Theo nguyên lý ngũ hành, trong mối quan hệ tương sinh thì Mộc sẽ sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, còn Thủy sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ sẽ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, còn Kim khắc Mộc. Cách phối màu hợp nguyên lý phong thủy cho phòng khách thêm sang trọng

Màu trắng sẽ kết hợp với xanh tạo ra vẻ đẹp trang nhã cho căn phòng.

Người mệnh Thổ, gam màu chủ đạo trong phòng khách sẽ là vàng.

Dựa vào đó mà các gia chủ có thể chọn những màu tương sinh cho ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng. Ví dụ chủ nhà sinh năm 1939 là mệnh Thổ, thì màu chủ đạo là màu vàng đất. Và theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên ta có thể chọn màu của Hỏa sẽ là màu đỏ. Người mệnh Kim có màu chủ đạo là màu trắng, đồng thời còn có thể chọn màu dưỡng cho nó là màu của Thổ là màu vàng tươi của cánh đồng lúa chín. Tương tự như vậy, gia chủ có thể chọn được các màu sinh và màu dưỡng cho từng người với từng bản mệnh khác nhau. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý tránh những màu khắc. Cách phối màu hợp các nguyên lý phong thủy phòng khách thêm sang trọng

Cách phối màu trong phòng khách cho người mệnh Thủy.

Trong các quá trình thiết kế ngôi nhà, không phải ai cũng có điều kiện tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư. Nếu lỡ như chọn màu phòng khách chưa đúng theo quy luật ngũ hành và bản mệnh thì gia chủ có thể dùng một số cách khác để dung hòa nó nhằm tạo ra sự hài hòa để đón vận may vào nhà. Để thay đổi tất cả những màu sơn tường, nền nhà, đồ nội thất rất khó và tốn kém. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn có lựa chọn khác, bằng cách là thay đổi những họa tiết trang trí nho nhỏ cho ngôi nhà. Có thể thêm những tấm thảm tại vị trí vào nhà, hay những đồ vật có màu sắc, các chất liệu tương sinh cho bạn.

Phòng khách cho người mệnh Hỏa.

Ví dụ, bạn là mệnh Hỏa, màu chủ đạo là màu đỏ, màu dưỡng là màu xanh của Mộc. Nhưng nếu như bạn đã lỡ không sơn màu đúng thì có thể dùng những tấm rèm hay những tấm thảm đỏ hoặc xanh.

Trên đây là một số lựa chọn mà Sơn Lucky Paint-Hãng sơn Á Châu đưa ra cho các bạn tham khảo thêm.

Xem thêm Tạo ra cảm giác vui vẻ trong nhà với các màu sơn tại mục Xây dựng. Thêm các tin tức khác tại nganhtonghop.com


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *