Pudding xoài mát lạnh

Vị xoài tươi ngọt mát, vị kem sữa béo ngậy hòa quyện vào nhau thành món tráng miệng vừa như thạch lại vừa như kem thật ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

500 gr kem sữa tươi (whipping cream) hoặc 1 cốc sữa tươi

4 quả xoài

3 gói gelatine

1 cốc nước nóng

chén đường

Cách làm:

Ngâm bột gelatine trong 1 ít nước độ 15 phút cho ngấm rồi sau đó cho đường và cho thêm nước vào đun sôi, vừa đun vừa ngoấy đều. Đun sôi trong vài phút rồi tắt bếp để nguội bớt một chút .

Lấy 3 quả xoài gọt vỏ rồi xay nhuyễn.

Cho phần xoài xay vào nồi gelatine, cho thêm kem sữa tươi hoặc sữa tươi đã chuẩn bị, ngoấy đều.

Sau đó rót hỗn hợp vào khuôn hoặc các hộp nhựa có nắp .

Hoặc vào các cốc ngắn và cho vào tủ lạnh, để ít nhất 2 hoặc 3 giờ

Gọt vỏ quả xoài còn lại, thái miếng

và cho lên trên cốc pudding xoài, vừa để trang trí vừa ăn ngon hơn

Ăn lạnh và cho thêm nước cốt dừa nếu thích

Thêm quả dâu đỏ lên trên cốc xoài vàng óng, màu sắc thật hấp dẫn

Hoặc chỉ đơn giản là vài chiếc lá bạc hà màu xanh mát

Chúc các bạn ngon miệng

Pudding xoài cực kỳ đơn giản

Nếu bạn muốn có một món tráng miệng vừa ngon vừa không tốn nhiều thời gian chuẩn bị thì pudding xoài chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Nguyên liệu:

1 gói bột thạch rau câu

200 gr sữa đặc có đường hoặc 400 gr sữa tươi có đường

1 quả xoài chín

Cách làm:

Ngâm bột thạch vào nước 15 phút cho nở rồi cho vào nồi đun sôi

Xoài gọt vỏ, thái nhỏ, một nửa đem xay nhuyễn, một nửa để nguyên miếng.

Hòa sữa đặc có đường với 200 ml nước hoặc dùng 400 ml sữa tươi.

Đổ sữa vào nồi thạch, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Cho chỗ xoài xay và xoài miếng vào nồi ngoáy đều rồi đổ ra khuôn hoặc cốc

Để nguội bớt sau đó cho vào tủ lạnh.

Khi ăn bạn có thể cho thêm một lớp sữa tươi hoặc nước cốt dừa lên trên.

N.D
Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *