Review các chùa ở Huế mà bạn không nên bỏ qua!

Review các chùa ở Huế có lẽ là một trong những chủ đề thu hút cộng đồng đam mê xê dịch khi vi vu mảnh đất cố đô. Với việc đọc review sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm các ngôi chùa cổ kính, cũng như những mẹo vặt có thể để áp dụng khi viếng thăm nơi đây. Cùng tham khảo review “siêu có tâm” của MIA.vn bên dưới nè!

Xem nhanh

1. Những địa điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua trong review các chùa ở Huế 1.1 Chùa Thiên Mụ1.2 Chùa Từ Đàm – Review các chùa ở Huế2. Một số lưu ý khi đến các địa điểm tâm linh trong review các chùa ở Huế

Xem nhanh

1. Những địa điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua trong review các chùa ở Huế 1.1 Chùa Thiên Mụ1.2 Chùa Từ Đàm – Review các chùa ở Huế2. Một số lưu ý khi đến các địa điểm tâm linh trong review các chùa ở Huế

1Những địa điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua trong review các chùa ở Huế 

1.1 Chùa Thiên Mụ

– Vị trí: Đường Nguyễn Phúc Nguyên, xã Hương Long, thành phố Huế, Việt Nam.

– Giờ mở cửa: 8:00 – 18:00

Có thể nói, chùa Thiên Mụ là cái tên quen thuộc đối với những ai yêu thành phố Huế mộng mơ. Đây không chỉ là một ngôi chùa nổi tiếng rất linh thiêng, mà còn hớp hồn biết bao trái tim lữ khách bởi vẻ đẹp cổ kính, kiến trúc độc đáo và tinh tế. Tọa lạc bên đồi Hà Khê, phía tả ngạn sông Hương, nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Huế thì bạn sẽ đến chùa Thiên Mụ khoảng chừng 10 phút.

Qua review các chùa ở Huế thì thời điểm lý tưởng để ghé chùa Thiên Mụ là tháng 1, 2 và tháng 5, 6

Theo lời kể của người xưa, khi chúa Nguyễn Hoàng vào Quảng Nam để xây dựng cơ đồ nhà Nguyễn, trong một lần đi dạo bờ sông Hương, ông bắt gặp đồi nhỏ hình dáng giống như con rồng đang quay đầu nhìn lại. Hơn nữa, người dân ở đây cho biết thường xuyên bắt gặp một lão bà mặc áo đỏ xuất hiện trên đồi và bảo: “Rồi đây sẽ có một vị chân chúa đến lập chùa để tụ linh khí, làm bền long mạch, cho nước Nam hùng mạnh”. Nghe thấy vậy, chúa Nguyễn Hoàng bèn xây ngôi chùa và đặt tên là chùa Thiên Mụ.

Chùa Thiên Mụ được xây dựng vào năm 1601

Bước vào chùa là thấy ngay tháp Phước Duyên

Cổng Tam Quan

Chiếc ô tô “bất tử” chở Hòa thượng Thích Quảng Đức ra nơi tự thiêu

1.2 Chùa Từ Đàm – Review các chùa ở Huế

– Vị trí: Số 1 đường Sư Liễu Quán, phường Trường An, thành phố Huế, Việt Nam.

– Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00

Ngoài chùa Thiên Mụ, chùa Từ Đàm cũng nằm trong danh sách những ngôi chùa cổ danh tiếng ở cố đô và có đóng góp quan trọng cho sự bảo tồn, phát triển của nền Phật giáo Việt Nam. Chùa Từ Đàm được xây dựng vào năm 1693, ban đầu có tên là Ấn Tôn, do thiền sư tên Minh Hoằng Tử Dung đặt. Mãi đến sau này, cụ thể là năm 1841, thì chùa đổi thành Từ Đàm Tự.

Theo review các chùa ở Huế, để đến được ngôi chùa nhuốm màu thời gian này, bạn có thể thuê xe máy, ô tô, hoặc taxi…

Chùa Từ Đàm mang ý nghĩa “đám mây lành của Phật pháp’

Ngay từ khi đặt chân đến đây, du khách sẽ ấn tượng bởi cảnh chùa yên tĩnh, nằm sừng sững giữa ngọn đồi với dáng vẻ trầm ngâm dù nằm không xa trung tâm phố thị. Còn kiến trúc của Từ Đàm Tự thì theo lối cổ kính, mang cấu trúc chung của chùa Việt Nam truyền thống kết hợp với kiểu chùa Hội đặc trưng. Qua review các chùa ở Huế thì nhiều du khách rất thích lối thiết kế đơn giản, thoáng mát, nhiều cây xanh bao quanh của ngôi chùa này. 

Chùa Từ Đàm còn là nơi khởi phát phong trào Bất bạo động, chống lại chính sách kỳ thị Phật giáo của Ngô Đình Diệm diễn ra từ ngày 8/3/1963 cho đến ngày 1/11/1963.

Chiêm ngưỡng tháp Ấn Tôn 7 tầng

Khu cảnh bên trong chùa Từ Đàm

Mái chùa uốn lượn với kiến trúc độc đáo

2Một số lưu ý khi đến các địa điểm tâm linh trong review các chùa ở Huế

Theo review các chùa ở Huế của những du khách gần xa đến du lịch cố đô nhiều lần, để chuyến hành hương thêm phần trọn vẹn, bạn nên “bỏ túi” những lưu ý dưới đây:

– Vì đây là những địa điểm du lịch tâm linh, khi tới đây bạn nên mặc các trang phục lịch sự, kín đáo, tránh các loại váy ngắn, quần đùi, áo dây.

– Chùa là chốn trang nghiêm, thanh tịnh giúp bạn cảm thấy lòng bình yên. Do đó, bạn cần đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên và không đùa giỡn trong không gian đền chùa.

– Không nên thắp quá nhiều hương hay mua sắm vàng mã, tiền âm phủ để cúng bái.

– Bạn nên hạn chế chụp ảnh khi có người đang quỳ lạy hay cầu nguyện tại chính điện.

Nghe tiếng chuông chùa ngân vang, dạo quanh khung cảnh thơ mộng, tìm về sự tĩnh lặng, an yên trong tâm hồn, là những gì bạn đang tìm kiếm ở mảnh đất cố đô? Hy vọng với chia sẻ review các chùa ở Huế của MIA.vn trên đây sẽ giúp chuyến hành trình thêm phần ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *