Sơ chế cá đúng cách để khử mùi tanh mà vẫn giữ lại đủ dưỡng chất

Ty Huu Doc Ngoc

Muốn cá không bị tanh, tươi lâu chị em nhất định phải bỏ túi bí kíp này

Cá là loại thực phẩm chứa rất nhiều protein, có hàm lượng chất béo thấp, không gây tăng cân. Có rất nhiều cách chế biến cá khác nhau, nhưng dù là cách nào đi chăng nữa, để cá đảm bảo được mùi vị tươi ngon của nó, ngay từ bước sơ chế đầu tiên người chế biến cũng cần phải đảm bảo 4 vị trí này cần được cắt bỏ đi.

1547174847 342 meo loai bo mui tanh va ca lau bi uon ngay tu buoc so che 1 1546781056 width551height231 Sơ chế cá đúng cách để khử mùi tanh mà vẫn giữ lại đủ dưỡng chất

Khi thì việc đầu tiên là phải cắt bỏ phần mang cá đi, chúng thường rất nặng mùi, nếu không loại bỏ đi thì khi nấu sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của toàn bộ món ăn.

Mật cá

1547174848 46 meo loai bo mui tanh va ca lau bi uon ngay tu buoc so che 2 1546781067 width624height262 Sơ chế cá đúng cách để khử mùi tanh mà vẫn giữ lại đủ dưỡng chất

Nhiều người khi làm cá có xu hướng phớt lờ bộ phận này. Màu của mật cá càng đậm thì càng chứa nhiều độc tố. Do đó, đây là bộ phận cần phải được loại bỏ, nó có vị rất đắng, ảnh hưởng đến toàn bộ mùi vị của cá.

Gân cá

1547174848 985 meo loai bo mui tanh va ca lau bi uon ngay tu buoc so che 3 1546781080 width537height244 Sơ chế cá đúng cách để khử mùi tanh mà vẫn giữ lại đủ dưỡng chất

Thường thì mọi người hay nhắc đến gân tôm, đó là sợi chỉ màu đen hoặc xanh bên trên sống lưng của con tôm, nhưng thực tế thì cá cũng có sợi gân như vậy nhưng lại bị mọi người bỏ qua. Sợi gân này khiến cho cá có vị tanh, nó có màu trắng thường thấy trên bụng cá. Nếu không thể gỡ nó ra, mọi người có thể ngâm giấm để loại bỏ bớt mùi tanh.

Da cá

1547174848 596 meo loai bo mui tanh va ca lau bi uon ngay tu buoc so che 4 1546781093 width593height270 Sơ chế cá đúng cách để khử mùi tanh mà vẫn giữ lại đủ dưỡng chất

Điều này tùy thuộc vào khẩu vị của từng người, có người thích ăn da, có người thì không. Tuy nhiên, nó lại là phần ảnh hưởng đến mùi vị của cá. Có nhiều người chọn cách lọc bỏ phần da để riêng, sau đó tẩm ướp và ăn riêng để cá có được mùi vị tươi ngọt nhất.


300x250 Sơ chế cá đúng cách để khử mùi tanh mà vẫn giữ lại đủ dưỡng chất

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận