Sò huyết xào bơ tỏi thơm ngất ngây ăn lại đậm đà

Ty Huu Doc Ngoc

là món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Chỉ cần làm sạch sò huyết, xào thơm tỏi với bơ rồi cho sò huyết vào đảo đều, thêm chút gia vị cho vừa miệng.

recipe cover r25690 Sò huyết xào bơ tỏi thơm ngất ngây ăn lại đậm đà

Nguyên liệu làm sò huyết xào bơ tỏi
cho 4 Phần ăn
Phần ăn

Tỏi 2 Củ
Sò huyết 1 1/2 Kg
Bơ 20 Gr
Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
Đường trắng 2 Muỗng canh
Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn 1 Muỗng canh
Rau răm 1 Nắm

Bước 1
Sò huyết sau khi mua về rửa sạch với nước, ngâm sò huyết với vài lát ớt để sò nhả hết bùn đất hoặc ngâm sò với nước vo gạo đặc. Rửa sò huyết lại lần nữa cho sạch rồi để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau răm nhặt sạch, rửa sạch.

Bước 2
Đun nóng chảy 20g bơ với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Cho tiếp sò huyết vào, thêm đường, hạt nêm, tiêu vào cho vừa ăn, đảo đều để gia vị được ngấm. Khi sò chín há miệng thì cho tỏi phi vào trộn đều lên, tắt bếp.

Bước 3
Cho sò ra đĩa, ăn kèm với rau răm nhé! Sò huyết xào bơ tỏi là món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Thịt sò dai dai, quyện hương tỏi phi cùng bơ thơm phức, ngon miệng.


300x250 Sò huyết xào bơ tỏi thơm ngất ngây ăn lại đậm đà

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận