Sườn hấp rau củ mềm thơm, ngon ngọt lại có chút lạ miệng ai ăn cũng thích

Sườn hấp rau củ vừa đơn giản, dễ nấu lại rất ngon miệng, chắc chắn ai thưởng thức cũng sẽ thích.

Sườn là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Sườn thường được dùng để kho, nướng, xào, nấu canh, hầm… Tuy nhiên sườn đem hấp rau củ có lẽ ít người thử làm. Đây là món ăn đơn giản mềm thơm lại có chút lạ miệng. Tham khảo cách làm sườn hấp rau củ của chị Thanh Huệ (TP HCM) dưới đây nhé:

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu:

– Sườn non.

– Khoai tây.

– Cà rốt.

– Hành lá, ớt, hành tím, tỏi.

– Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, đường.

Cách làm:

– Để khử mùi và làm sạch sườn non đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với 2 lần nước và để ráo.

– Hành lá rửa sạch, rồi mang cắt nhỏ. Hành tím và tỏi băm nhuyễn.

– Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Sườn sau khi đã làm sạch cho vào tô và ướp cùng với toàn bộ phần hành tím và tỏi băm, đường, hạt nêm, dầu hào, nước mắm và trộn đều ướp 30 phút.

– Xếp rau củ vào tô, và cho sườn đã ướp vào tô. Hấp bằng nồi chiên hơi nước, thời gian hấp 30 phút là rau củ mềm, sườn ngon ngọt đậm vị vừa ăn.

Thêm mỡ hành, ớt cắt nhuyễn trang trí cho tô sườn thêm hấp dẫn.

Sườn hấp rau củ mềm ngon, thơm nức đảm bảo ai thưởng thức cũng thích mê.

Chúc các bạn thành công!

Bí kíp nấu canh cải chua sườn non đơn giản mà đưa cơm xuất sắc

Canh cải chua sườn non là một món canh truyền thống của người Việt, thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình vì cung cấp đầy đủ dưỡng chất, nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản.

Món canh cải chua sườn non có phần nước trong, vị thơm và chua nhẹ của cà chua và cải chua, kết hợp với chút cay của ớt. Thịt sườn nấu chín vẫn giữ được vị ngọt, độ dai mà không bị khô, làm tăng sự hấp dẫn.

Món canh cải chua sườn non

Nguyên liệu của món canh cải chua sườn non

Sườn non: 300gr

Cải chua: 250gr (dưa chua)

Cà chua: 1 quả

Hành tím: 3 củ

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Bột canh: 2 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến canh cải chua sườn non

Sơ chế và ướp sườn non

Ngâm sườn đã làm sạch trong nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút, rồi rửa sạch lại với nước. Khi ngâm, có thể thêm vài lát gừng đ.ập dập hoặc vài giọt rượu trắng để khử mùi hiệu quả hơn.

Chặt thành khúc vừa ăn. Chần sườn với nước sôi pha ít muối trong khoảng 10 phút để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

Ướp sườn với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê dầu hào trong vòng 15 phút để thấm gia vị.

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Cải chua: loại bỏ phần hư, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Hành tím: lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Cà chua: rửa sạch và thái thành múi cau.

3. Xào sườn và cải chua

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, phi hành tím đến khi vàng và thơm. Cho sườn vào xào cho ngấm gia vị, sau đó cho dưa chua vào xào cùng. Khi sườn và cải chua đã săn lại, tắt bếp.

4. Nấu canh cải chua

Đun sôi 1.5 tô nước lọc. Khi nước sôi, cho sườn và cải chua đã xào vào. Nêm 2 muỗng cà phê bột canh và ninh canh trong 40 phút.

Sau khi sườn và cải chua nhừ, cho cà chua vào và ninh thêm 5 phút. Trước khi tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

5. Thưởng thức

Nồi canh cải chua sườn non nóng hổi, có vị ngọt thanh của sườn non, vị chua nhẹ từ cải chua và mùi thơm của hành phi. Món canh này sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *