Sườn rim mắm mặn ngọt ngon cơm khi trời trở gió

Ty Huu Doc Ngoc

Sườn ram rim mặn ngọt với những miếng sườn vàng óng, vị đậm đà ăn kèm với cơm cực kỳ ngon miệng.

mắm mặn mặn ngọt ngọt, ăn cùng với cơm nóng trong những ngày mưa lành lạnh như thế này thì không gì tuyệt vời hơn!

cach lam suon rim man ngot 9 phunutoday vn 0920 Sườn rim mắm mặn ngọt ngon cơm khi trời trở gió

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500g sườn heo

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cafe đường

1/2 muỗng cafe muối

1 muỗng cafe tiêu xay

2 củ hành tím

3 tép tỏi

5 muỗng canh đường

1 muỗng canh nước mắm

60ml nước

Cách làm:

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch sườn và để ra rổ cho ráo nước, sau đó, bạn hãy cho sườn vào tô, ướp thêm hành tím đã được băm nhuyễn, tỏi băm, nước mắm, muối và đường vào cùng với thịt trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để thịt ngấm đều gia vị.

Kế đến, bạn hãy đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng lên, bạn hãy cho vào trong chảo 1 ít đường và 60ml nước lọc vào đun ở mức lửa vừa để tạo màu cho món ăn. Khi hỗn hợp sôi, bạn hãy khuấy lên cho thật đều đến khi thấy hỗn hợp sủi bọt lên, màu sắc chuyển dần sang màu cánh gián là được. Giờ bạn hãy cho sườn đã ướp trước đó vào chảo, cùng với 1 muỗng canh nước mắm, trộn lên một lượt cho thật đều.

Tiếp tục, bạn hãy cho vào chảo 100ml nước lọc rồi đậy kín vung, đun chảo sườn rim ở mức lửa nhỏ tầm 40 đến 45 phút đồng hồ.

Cứ đun cho đến khi sườn đạt độ chín nhất định, nước trong nồi cũng sánh lại, gia vị thấm đều vào từng miếng sườn thì bạn có thể tắt lửa. Rắc thêm 1 ít hành lá lên trên bề mặt món sườn rim là chúng ta đã làm xong một món ăn vô cùng đẹp mắt và thơm ngon để mời cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức làm món sườn rim nước mắm!


300x250 Sườn rim mắm mặn ngọt ngon cơm khi trời trở gió

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận