Tai heo ngâm sả tắc “ăn đứt” các món chân gà ngâm

Ty Huu Doc Ngoc

là từ khóa được nhiều người tìm kiếm bởi độ hot của món ăn này cũng như vị ngon sần sật vô cùng hấp dẫn mà nó mang lại.

chuẩn có mùi thơm nhẹ của sả, tắc, hương vị đậm đà, cay cay của ớt sẽ khiến cả gia đình suýt xoa không cưỡng nổi.

Nguyên liệu làm tai heo ngâm sả tắc

Tai heo: 3 chiếc
Tắc: 10 quả
Lá chanh: 5 – 6 lá
Tỏi: 5 nhánh
Sả: 5 củ
Hành tây: 1 củ
Gừng
Ớt
Gia vị: Dấm ăn, đường, muối, nước sôi để nguội…
Ngoài ra bạn hãy chuẩn bị thêm 1 hũ thủy tinh để đựng tai heo nhé.

Các bước cách làm tai heo ngâm sả tắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tai heo cạo sạch lông và rửa thật sạch với muối.
Hành tây cắt đôi.
Gừng thái lát.
Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
Quả tắc rửa sạch, thát lát.
Sả chia làm đôi, 1 nửa đập dập và 1 nửa thái lát mỏng.
Hành tím thái sợi nhỏ.
Tỏi ớt thái lát.
Lọ thủy tinh rửa sạch, để khô.

Bước 2: Luộc tai heo
Tai heo đã sơ chế luộc 20 phút cùng với hành tây và gừng để khử mùi và tạo mùi thơm. Lưu ý là luộc vừa chín tránh tai heo bị nhũn và mất độ giòn ngon vốn có.

Bước 3: Ngâm tai heo với nước lạnh
Khi tai heo chín vớt ra ngâm với nước lạnh có thêm vài viên đá để tai heo được giòn. Rửa lại thật sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 4: Làm nước ngâm tai heo sả tắc
Cho 6 muỗng canh dấm + 6 muỗng canh đường + 1,5 muỗng canh muối + 1 lít nước sôi để nguội rồi hòa tan đường và muối. Lưu ý khuấy đến khi tan hết và thành 1 hỗn hợp quyện thì nước ngâm mới đạt yêu cầu.

cach lam tai heo ngam sa tac 16 600x450 Tai heo ngâm sả tắc ăn đứt các món chân gà ngâm

Bước 5: Ngâm tai heo sả tắc
Xếp tai heo xuống phía đáy hũ, cho tất cả các gia vị: quất, sả, ớt, tỏi, hành… lên trên, đổ nước ngâm vào lọ cho ngập hết. Đậy nắp kín và để vào tủ mát khoảng 3 – 5 ngày là có thể dùng được.

cach lam tai heo ngam sa tac 2 567x600 Tai heo ngâm sả tắc ăn đứt các món chân gà ngâm

Bước 6: Hoàn thành món tai heo ngâm sả tắc
Khi tai heo đã ngâm ngấm gia vị, lấy ra cho lên đĩa và thưởng thức, vậy là chúng ta đã có món tai heo ngâm sả tắc vô cùng thơm ngon rồi.

cach lam tai heo ngam sa tac 1 Tai heo ngâm sả tắc ăn đứt các món chân gà ngâm

Yêu cầu thành phẩm của món tai heo ngâm sả tắc

Tai heo ngâm sả tắc sau khi ngâm nước vẫn có màu trong và không bị váng.

Mở hũ tai heo sẽ có mùi thơm đặc trưng của quất, sả.

Khi ăn tai heo có vị mặn, chua, ngọt vừa miệng.

Cắn tai heo phải giữ được độ giòn sần sật và không có vị đắng của quất.

Tai heo dùng làm món khai vị, món nhậu, món ăn kèm chống ngấy vô cùng hiệu quả và tuyệt vời trong dịp tết.


300x250 Tai heo ngâm sả tắc ăn đứt các món chân gà ngâm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận