Tập làm bánh gạo chiên cay thơm ngon, nhâm nhi quên sầu

Ty Huu Doc Ngoc

Bạn còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào bếp với món vừa là món nhậu vừa là món ăn vặt cực kỳ ngon cho gia đình thôi.

Nguyên liệu

500g bánh gạo

2 nhánh tỏi

3 thìa súp xốt Gochujang

3 thìa súp bột ớt

3 thìa súp siro ngô

2 thìa súp nước tương

1 thìa súp đường

1 chút hành lá thái nhỏ

1 chút vừng rang

Cách làm

Bước 1

Đun sôi 1 nồi nước sau đó thả bánh gạo cùng 2 thìa dầu ăn vào luộc bánh gạo trong 3 phút cho bánh gạo mềm. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
2 15324989052171878703350 Tập làm bánh gạo chiên cay thơm ngon, nhâm nhi quên sầu

Bước 2

Trộn tất cả hỗn hợp xốt còn lại vào với nhau trừ phần hành lá và vừng rang.
3 1532498905219447701437 Tập làm bánh gạo chiên cay thơm ngon, nhâm nhi quên sầu

Bước 3

Làm nóng chảo bằng chút dầu ăn sau đó cho bánh gạo vào chiên.
5 15324989052251859087940 Tập làm bánh gạo chiên cay thơm ngon, nhâm nhi quên sầu

Bước 4

Tới khi thấy bánh gạo bắt đầu phồng lớp da 1 chút thì cho phần xốt vào đảo đều.
6 153249890522780439210 Tập làm bánh gạo chiên cay thơm ngon, nhâm nhi quên sầu

Bước 5

Đảo đều khoảng 4 phút sau đó cho hành lá và vừng rang vào đảo sơ lại rồi tắt bếp.

Trút bánh gạo chiên ra đĩa dùng nóng kèm bia lạnh thì ngon “tuyệt cú mèo” đấy nhé!

7 15324989052291875480469 Tập làm bánh gạo chiên cay thơm ngon, nhâm nhi quên sầu


300x250 Tập làm bánh gạo chiên cay thơm ngon, nhâm nhi quên sầu

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận