Thiết kế cho khu vực làm việc tại nhà


Liệu bạn có thường xuyên nghe thấy các điều này: ‘Vâng, tôi có một phòng làm việc tại nhà, nhưng mà tôi thích làm việc trên máy tính xách tay của mình ngay tại bàn bếp?’ Tại sao vậy? Đó là bởi vì cuộc sống hiện đại chính là các không gian tràn ngập ánh sáng, có độ mở, cung cấp năng lượng, đa năng, chứ không phải là một căn phòng làm việc chật hẹp, bụi bặm nằm khuất ở phía sau của ngôi nhà.

Chuyển đổi màu sắc dễ dàng

Vấn đề nằm ở chỗ việc ngồi xuống để tập trung vào công việc trong cùng với một căn phòng với bao yếu tố gây xao lãng khác của cuộc sống là rất khó khăn. Bí quyết ở đây chính là bạn sử dụng sức mạnh của màu sắc để phân định không gian của bạn, các Chuyên viên Thiết kế Màu Cao cấp tại AkzoNobel, giải thích: “Màu sắc là một công cụ cảm xúc tuyệt vời và vì vậy hãy sử dụng nó! Bằng cách sử dụng màu sắc khối tương phản với nền tường màu trung tính, bạn cũng có thể phân vùng không gian của mình.”

Chú ý! Những khối óc bận rộn hãy tiến về phía trước

Màu Xanh Denim, Màu sắc Chủ đạo của Năm 2017 chính là một màu nền lý tưởng để xây dựng một không gian nội thất với các khu vực hoạt động được phân định rõ ràng. Sắc thái mát dịu của màu xanh xám này bạn có thể được cân bằng lại bằng việc sử dụng các hình dạng và tông màu đậm. “Việc bạn lựa chọn sơn tường như thế nào chính là một cách đơn giản mà mạnh mẽ để phân biệt giữa các khu vực vui chơi với không gian làm việc.”

Bạn hầu như có thể bắt gặp được tông nâu ở mọi nơi trong ngôi nhà, từ các vật dụng gia đình bằng đất nung, lớp bọc bằng da của chiếc ghế bành hay các vật dụng bằng gỗ. Màu nâu hiện hữu một cách rất tự nhiên ở bên trong lẫn phía ngoài ngôi nhà của bạn, đến mức đôi lúc bạn quên đi sự có mặt của nó.

Màu nâu mang lại cho chúng ta một cảm giác rất dễ chịu, thoải mái bởi nó vốn quá quen thuộc với tầm mắt chúng ta mỗi ngày.  Màu nâu cũng không bao giờ lỗi mốt vì tự thân nó đã mang một vẻ đẹp rất riêng, dù đứng một mình hay phối trộn với các gam màu khác.

Thiết kế cho khu vực làm việc tại nhà
Thiết kế cho khu vực làm việc tại nhà

Những cách đơn giản để thay đổi tư duy của bạn

Các khu vực dành cho thư giãn, ăn uống và vui chơi thì thường rộng hơn và cần một kiểu phối màu rộng hơn, trong khi không gian làm việc trong phòng nên có thêm một màu nhấn tập trung khuyến khích bạn chú tâm vào công việc của mình. “Khu vực vui chơi có thể có những dấu ấn lớn và ví dụ như bức tưởng chủ đạo được sơn màu nâu đỏ đậm,” Marieke nói. “Không gian làm việc nên cô đọng hơn và màu sắc có thể giúp cho bạn thực hiện được điều này.”

Tạo hình khu vực làm việc theo cách của bạn

“Chỉ vì bạn có một bức tường bằng phẳng thì không có nghĩa là nó phải có cảm giác như một không gian phẳng,” Marieke nói. “Hãy thử sơn thêm một hình khối nổi bật để phân vùng cho bàn làm việc của bạn, chẳng hạn như một hình ôvan với một tông màu bổ sung cho kiểu phối màu chính. Hãy thử kết hợp màu kem nhã nhặn với các màu sắc Chủ đạo của Năm 2017, Màu Xanh Denim.”

Làm nổi bật các chi tiết

Nếu phòng bạn có các góc, ngóc ngách hoặc khe hở nhỏ, thay vì phải cố gắng che đậy các không gian kì cục này, hãy biến chúng thành điểm nhấn, như giải thích: “Hốc trên bức tường sơn màu thuộc bảng màu xám lạnh là nơi phù hợp hoàn hảo để tô điểm thêm màu sắc rực rỡ. Hãy thử sơn màu đỏ rực hoặc màu lục ngọc ánh kim loại. Nó cũng sẽ đóng khung và làm nổi bật bất cứ thứ gì bạn trưng bày trong hốc đó, giúp ngay cả đồ vật đơn giản nhất cũng trở nên thật bắt mắt.”

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Bí quyết để có một không gian làm việc bắt mắt hơn

>>>> Trang chủ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *