Thịt ba chỉ bọc cà chua nướng ai ăn rồi cũng ghiền

Ty Huu Doc Ngoc

Lấy một cái nồi, trộn nước ép dứa, đường nâu rồi đun sôi. Giảm nhiệt độ cho đến khi nước sốt hơi đặc lại, để nguội.

Vị chua chua, ngọt ngọt từ cà chua và dứa sẽ làm xiên nướng không bị ngấy, phù hợp cho những ngày đông.

photo 0 1479091584307 Thịt ba chỉ bọc cà chua nướng ai ăn rồi cũng ghiền

Nguyên liệu:

– 200 g thịt ba chỉ – 16-20 quả cà chua bi – 1/2 quả dứa – 100 ml nước dứa – 20 g đường nâu – Muối, hạt tiêu.

:

Bước 1: Dứa gọt sạch vỏ và mắt, sau đó cắt thành miếng vừa ăn

Bước 2: Lấy một cái nồi, trộn nước ép dứa, đường nâu rồi đun sôi. Giảm nhiệt độ cho đến khi nước sốt hơi đặc lại, để nguội.

Bước 3: Thịt lợn rửa sạch, cắt thành lát mỏng dài khoảng 8-10 cm. Sau đó đặt một quả cà chua bi vào bên trong rồi cuộn lại.

Bước 4: Dùng xiên tre xiên qua từng miếng thịt lợn cuộn cà chua và dứa, rắc muối và hạt tiêu lên.

Bước 5: Làm nóng bếp nướng (có thể nướng than hoặc nướng điện), đặt xiên thịt lên, quét một lớp nước sốt dứa xung quanh, xoay đều miếng thịt. Thình thoảng lại quét thêm một lớp nước sốt cho đến khi thịt chín có màu vàng nâu là được.


300x250 Thịt ba chỉ bọc cà chua nướng ai ăn rồi cũng ghiền

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận