Thịt ba chỉ luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, kết hợp với nấm đùi gà giòn ngọt thành món mặn siêu ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– Nấm đùi gà
– Thịt ba chỉ
– Ớt
– Hành tươi, rau mùi
– Tỏi, sả, hành khô, tiêu xanh
– Gia vị: dầu hào, hạt tiêu, muối.
Cách làm:
Bước 1: Nấm đùi gà rửa sạch, thái miếng dài rồi lấy dao sắc khứa các đường chéo như hình để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bước 2: Ba chỉ bóp muối, rửa sạch thái con chì.
Bước 3: Chiên thịt ba chỉ để loại bỏ bớt phần mỡ thừa.
Bước 4: Phi thơm hành, tỏi, sả cho rồi cho thịt vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng rồi trút ra đĩa.
Bước 5: Phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho nấm vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho thịt ba chỉ vào xào cùng nhau, rắc thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ.
Thịt ba chỉ rim nấm đùi gà thơm ngon, đẹp mắt sẽ là món mặn vô cùng hấp dẫn trong mâm cơm hằng ngày.
Thêm một cách làm ba chỉ rim mắm tỏi đậm đà, hấp dẫn bắt vị cho bữa cơm nhà
Thịt ba chỉ rim mắm tỏi là món ăn thơm ngon, hấp dẫn với cách chế biến vô cùng đơn giản mà lại đưa cơm.
Thịt ba chỉ là một trong những nguyên liệu được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến nên nhiều món ăn hấp dẫn. Trong bài viết hôm , Emdep.vn sẽ bật mí cách làm ba chỉ rim mắm tỏi với công thức của chị Lee Hoa (sinh năm 1988, Hà Nội) nhé!
Chị Lee Hoa
Ba chi rim mắm tỏi là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng hao cơm. Khi thưởng thức, hương vị đậm đà của nước mắm kết hợp cùng sự thơm ngon của thịt ba chỉ tạo nên một món ăn hấp dẫn, đầy lôi cuốn cho bữa cơm gia đình.
Để món thịt ba chi rim mắm tỏi đạt chất lượng thì khâu lựa chọn nguyên liệu một cách kỹ lưỡng là điều vô cùng cần thiết, quan trọng. Bạn nên chọn thịt ba chỉ tươi mới, có màu hồng đẹp, phần mỡ và thịt cân đối, không quá nhiều mỡ hay quá ít thịt. Khi ngửi sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt lợn, dùng tay nhấn vào thịt sẽ có độ đàn hồi, không bị lõm hay mất nước.
Cách làm ba chỉ rim mắm tỏi
Nguyên liệu:
500gr thịt ba chỉ
1 củ tỏi
1 quả ớt sừng
150ml nước lọc
1,5 thìa phở tương ớt
4 thìa cafe nước mắm ngon
1 thìa phở đường
1 quả trứng gà
2-3 thìa phở bột năng
Các bước làm:
– Thịt ba chỉ sau khi mua về, bạn rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
– Để khử mùi hôi của thịt, bạn bắc nồi lên bếp và đun khoảng 1 lít nước. Khi nước vừa sôi, bạn cho phần thịt đã cắt vào và chần sơ khoảng một phút. Khi thịt đã chần sơ xong, bạn vớt thịt ra và để ráo nước.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.
– Ớt sừng bỏ cuống, băm nhỏ.
– Lấy tô lớn, đ.ập vào 1 quả trứng gà, cho thịt đã chần vào, thêm 2-3 thìa phở bột năng rồi trộn đều (điều chỉnh tuỳ ý). Sau đó đem đi chiên vàng.
– Gạn bớt dầu mỡ thừa ở chảo, thêm 1 củ tỏi, 1 quả ớt sừng bằm nhỏ vào phi thơm. Sau đó thêm khoảng 150ml nước lọc, 1,5 thìa phở tương ớt, 4 thìa cafe nước mắm ngon, 1 thìa phở đường, phần gia vị có thể điều chỉnh theo nhu cầu.
– Đun sôi hỗn hợp, cho thịt đã chiên vào, thi thoảng đảo hoặc lật miếng thịt cho ngấm đều, đun với lửa nhỏ vừa đến khi sền sệt là hoàn thành, rắc chút vừng trắng (nếu có) cho thêm phần hấp dẫn.
Thành phẩm:
– Khi hoàn thành, món ba chỉ rim mắm tỏi sẽ có màu nâu vàng óng ánh, mùi thơm hấp dẫn hòa quyện cùng nước mắm và các gia vị. Miếng thịt mềm, thấm đều phần nước sốt đặc kết hợp với hành tòi sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn và ngon miệng không thể quên.
Chúc bạn thành công!