Thịt gà kho rau răm vừa ngon vừa đẹp mắt

Ty Huu Doc Ngoc

với thịt gà béo thơm, dai ngon, kho cùng nước dừa tươi, rau răm cùng các gia vị cay thơm, đậm đà ngon cơm. Hãy làm ngay món này cho bữa cơm chiều nhà bạn nhé!

Thịt gà kho rau răm là món của miền Trung ăn ngon và rất ” bắt cơm”, thịt gà vừa mềm, vừa mang màu vàng tự nhiên, rất hấp dẫn.

recipe cover r23989 Thịt gà kho rau răm vừa ngon vừa đẹp mắt

Nguyên liệu:

– Thịt gà: 500g

– Dừa xiêm: 1 trái

– Rau răm: 200g

– Ớt sừng: 1 trái

– Tỏi băm

– Tiêu, muối, đường

– Dầu ăn, nước mắm

– Hạt nêm

1. Sơ chế

– Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1m hạt nêm, 1m tiêu và 1M tỏi băm, để thấm.

– Rau răm cắt nhỏ. Dừa xiêm chặt lấy nước. Ớt sừng đập dập, cắt thành khúc.

2. Thực hiện

– Đun nóng ít dầu, cho gà vào chiên áp chảo, vớt ra để ráo dầu.

– Nấu sôi ½ lít nước dừa xiêm, cho gà vào nấu, nêm 2M nước mắm và 1M đường, cho ½ lượng rau răm vào, kho lửa nhỏ đến khi gà mềm và cạn nước thì cho lượng rau răm còn lại vào, tắt bếp.

3. Cách dùng

– Múc gà kho rau răm ra dĩa, dùng nóng với cơm.


Lưu ý:

Chiên gà trước khi kho giúp miếng gà săn, có mùi thơm và khi kho không bị nát. Không nên ướp đường vào gà trong giai đoạn đầu để khi chiên gà không bị cháy. Cho rau răm vào kho chung giúp gà có mùi thơm.


300x250 Thịt gà kho rau răm vừa ngon vừa đẹp mắt

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận