Thịt kho củ cải trắng dễ nấu dễ ăn

Ty Huu Doc Ngoc

Thịt kho là món ăn bắt miệng nhất cho ngày lạnh lẽo. Củ cải mát và bổ kết hợp với thịt kho sẽ làm bữa ăn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thit kho cu cai mem thom du com ca nha 2 1541834193 847 width500height320 Thịt kho củ cải trắng dễ nấu dễ ăn

– Củ cải trắng

– Thịt ba chỉ

– Đường, hạt nêm

– Hành khô, tiêu hột

Sơ chế nguyên liệu

– Nạo vỏ củ cải, rửa lại với nước để đảm bảo loại bỏ hết các bụi bẩn còn sót, bổ miếng vừa ăn.

– Thái thịt thành các miếng cỡ con chì. Ướp thịt cùng đường, hạt nêm và hành khô băm nhỏ.

Cách làm thịt kho củ cái trắng

– Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào rang đến khi thịt xém cạnh.

– Bước 2: Chế nước xâm xấp mặt thịt rồi thả củ cải vào kho cùng.

Thit kho cu cai mem thom du com ca nha 5 1541834193 232 width500height375 Thịt kho củ cải trắng dễ nấu dễ ăn

Lúc đầu chúng ta sẽ đun với lửa to cho nồi thịt sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa đun riu riu, nước gần cạn các bạn rắc tiêu hạt vào nhé.

Nhờ lượng đường khi ướp vào thịt ban đầu nên không cần chưng nước hàng, trong quá trình kho thịt, khi nước cạn và thịt cũng như củ cải chín nhừ, đường sẽ tự chuyển hóa và tạo thành màu nâu cánh gián.


300x250 Thịt kho củ cải trắng dễ nấu dễ ăn

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận