Thịt ram mật ong ngon đậm đà khó quên

Ty Huu Doc Ngoc

cùng mè thấm gia vị, mềm ngon và đậm đà hẳn khi được ăn cùng cơm trắng rất hấp dẫn.

Thịt ram mật ong điểm những hạt mè giòn thơm, ăn mềm ngon và đậm đà hẳn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn rất nhiều!

thit ram mat ong 370 Thịt ram mật ong ngon đậm đà khó quên

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt ram mật ong:

– 3 lát thịt cốt lết

– 2 thìa canh mật ong

– 1 thìa canh nước tương

– 1/2 thìa cà phê hạt nêm

– 1 thìa canh dầu

-1 vài củ hành tím

– 10g mè.

Cách làm:

Bước 1:

Mè rang chín.

Hành tím bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Ướp thịt với 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trong ít nhất 30 phút.

Bước 2:

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho thịt vào, trở đều 2 mặt lát thịt cho thịt săn chín lại.

Thêm 150ml nước vào chảo rim thịt khoảng 15 phút cho thịt mềm.

Bước 3:

Khi thịt mềm, nước trong chảo còn một ít thì cho nước mắm, mật ong vào rim tiếp lửa nhỏ.

Trở đều 2 mặt lát thịt cho thấm đều gia vị.

Khi nước cạn, sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4:

Lúc này bạn mới thêm mè rang vào, trộn đều.

Lấy thịt ram mật ong ra đĩa, dùng với cơm trắng.


300x250 Thịt ram mật ong ngon đậm đà khó quên

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận