Thơm mát canh hẹ nấu thịt

Ty Huu Doc Ngoc

Món thơm mát là sự kết hợp giữa thịt xay với các loại rau quả như: lá hẹ, dưa chuột, nấm. Đây là một có tác dụng giải nhiệt tốt trong những ngày hè oi bức.

canh hẹ nấu thịt Thơm mát canh hẹ nấu thịt

Nguyên liệu cho món canh hẹ nấu thịt:

Thịt nạc xay 150g
Lá và hoa hẹ 100g
Dưa chuột 1 quả
Nấm bào ngư 100g
Cà chua 1 quả
Hành tím 2 củ
Gừng 1 nhánh nhỏ
Dầu ăn
Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu mè

Cách làm món canh hẹ nấu thịt:

Dưa chuột bổ dọc làm đôi, khoét bỏ ruột rồi cắt miếng chéo mỏng vừa.
Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi bổ hình múi cau.
Nấm bào ngư rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ phần gốc rồi xé làm đôi.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ.
Ướp thịt xay với ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, gừng băm và 2 thìa nước lọc. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Đặt nồi lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi phi thơm hành băm lên, tiếp tục cho thịt đã ướp vào xào săn rồi trút ra đĩa để riêng.
Đổ nước nấu canh vào nồi, nêm ½ thìa muối, 2 thìa hạt nêm rồi đun sôi lên.
Khi nước sôi thì trút thịt, nấm và cà chua vào nấu.
Khi nấm gần chín thì cho dưa chuột và hẹ vào nấu cùng.
Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp, thêm ½ thìa dầu mè vào rồi nêm nếm lại lần nữa cho vừa khẩu vị.
Múc canh hẹ nấu thịt ra bát tô, rắc tiêu bột lên trên, ăn nóng với cơm trắng.


300x250 Thơm mát canh hẹ nấu thịt

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận