Thơm ngon món cá diêu hồng hấp gừng

Ty Huu Doc Ngoc

Để chế biến các , chứa nhiều thông tin dinh dưỡng, giàu dinh dưỡng không quá khó, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon và sử dụng khéo léo các nguyên liệu và pha được nước chấm với mùi vị đặc trưng thì đã giúp bữa cơm gia đình thêm đa dạng và phong phú. Dưới đây là cách chế biến món cực hấp dãn và ngon miệng

Nguyên liệu cho khẩu phần ăn 4 người

6 cac mon hap ngon ca dieu hong hap gung 486x300 Thơm ngon món cá diêu hồng hấp gừng

Nguyên liệu

Cá diêu hồng: 1 con (khoảng 800g)
Gừng: 2 nhánh
Rượu trắng: 3 thìa súp
Tỏi phi: 2 thìa canh
Hành phi: 2 thìa canh
Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, đường, xì dầu.

Sơ chế

Làm sạch cá, dùng rượu pha gừng để khử mùi tanh, để ráo. Ướp cá khoảng 30 phút với tỏi, hạt tiêu, muối, hạt nêm.
Gừng gọt vỏ, thái sợi

Chế biến

Đặt cá vào đĩa, cho gừng vào, thêm chút dầu ăn và đem hấp chín.
Cho xì dầu, đường và nước lọc vào chảo và đun sôi là nước dùng.
Cá chín thì rưới nước dùng lên.

Cách dùng

Món cá hấp này nên ăn kèm với rau sống và bánh tráng chấm với nước mắm hoặc mắm nêm, là món ăn cực kỳ hợp với những ngày cuối tuần. Là một trong các món hấp ngon, đảm bảo dinh dưỡng và rất dễ chế biến.


300x250 Thơm ngon món cá diêu hồng hấp gừng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận