Thơm nồng ốc hương xào tương

Ty Huu Doc Ngoc

Mùi thơm đặc trưng của cay hải sản , được xào cùng với , đậm đà khó quên.

7 460233 1374205150 500x0 Thơm nồng ốc hương xào tương

Nguyên liệu:

– 700g ốc hương
– 1 thìa canh tương XO (tương được làm từ cồi sò điệp và tôm khô xay nhuyễn, xào cùng với ớt và gia vị cho thật thấm)
– Muối, đường, dầu hào, hành lá, ớt quả
– 1/2 củ hành tây, bóc vỏ, cắt nhỏ
– Hành lá, lá chanh.
Cách làm:

Bước 1:

– Ốc hương rửa qua vài lần nước cho thật sạch, cho ốc hương vào âu, có thêm ớt quả cắt nhỏ ngâm cùng, ngâm qua đêm hoặc từ 6 đến 7 tiếng để ốc ra hết chất bẩn.

Ốc hương xào tương

Bước 2:

– Ốc sau khi ngâm, xả lại nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo.

– Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho hành tây vào xào cùng với tương XO.

Ốc hương xào tương

Bước 3:

– Cho tiếp ốc hương vào xào cùng, thêm một thìa nhỏ dầu hào, đậy kín nắp khoảng từ 6 đến 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vì trong thành phần của tương XO có sẵn gia vị nên bạn không cần phải nêm nếm nhiều gia vị.

Ốc hương xào tương

Bước 4:

– Xào đến khi phần sốt như ý và phần ốc thấm, thì bạn tắt bếp, khi dùng múc ra đĩa, bên trên thêm hành lá thái nhỏ và lá chanh cắt nhỏ.

Theo Ngôi sao


300x250 Thơm nồng ốc hương xào tương

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận