Thơm nức mũi mề gà nướng sả ớt

Ty Huu Doc Ngoc

nướng sả ớt giòn giòn, thơm nức mũi thêm chút cay cay thưởng thức trong mùa lạnh này thật tuyệt.

me ga nuong 7 Thơm nức mũi mề gà nướng sả ớt

Nguyên liệu:

– 300 gr mề gà

– 1 nhánh sả băm

– 3 tép tỏi băm

– 1 trái ớt sùng băm

– 1 củ hành tím băm

Món rất ngon mà chế biến cực đơn giản.

– 1 muỗng cà phê mật ong

– 1/2 muỗng cà phê bột nêm

– 1/2 muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng canh đường

– 1/2 muỗng canh bột nghệ

– 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.
Thực hiện:

Bước 1: Mề gà rửa nước lạnh có pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh và trụng sơ qua nước nóng cho mề hết hôi. Để ráo nước.

Bước 2: Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm… Trộn đều và ướp 30 phút.

Bước 3: Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay hay vỉ nướng.

Cách làm mề gà nướng sả ớt cay ngon ngày đông lạnh
Đây là một món ăn được nhiều người yêu thích.

Bước 4: Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.

Xếp xà lách rau thơm ra dĩa, cùng dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề vàng thơm lên rau. Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua….

Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớt hoạc ăn chung với cơm.

Mề gà nướng sả ớt rẻ, làm nhanh và bảo đảm rất ngon.


300x250 Thơm nức mũi mề gà nướng sả ớt

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận